Nể phục trước người đàn ông cởi giày, quỳ trước cây ATM rút tiền

( PHUNUTODAY ) - Người đàn ông trong bức ảnh đi đến ngân hàng bằng xe máy, trên đôi giày lấm lem bùn lầy, ông đã tháo giày, sau đó quỳ trước trụ ATM để rút tiền.

Mới đây, bức ảnh chụp người đàn ông được cho là công nhân cởi giày, quỳ ở cây ATM rút tiền đang lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, những bức ảnh này được chàng sinh viên Tiểu Trương chụp gần trường ĐH Công nghệ Tây An, Tây Bắc Trung Quốc hôm 26/10.

Từ bức ảnh được Tiểu Trương chụp lại có thể nhìn thấy sàn nhà của ngân hàng rất sạch, vừa được lau dọn và tại phía cửa, người bảo vệ họ Jin đang cầm cây lau nhà.

Được biết, người đàn ông trong bức ảnh đi đến ngân hàng bằng xe máy, trên đôi giày lấm lem bùn lầy, ông đã tháo giày, sau đó quỳ trước trụ ATM để rút tiền.

buc anh - phunutoday

Người đàn ông cởi giày, quỳ trước cây ATM rút tiền gây xúc động cộng đồng mạng (nguồn: Sina). 

Khi nhìn thấy người công nhân kia cởi giày, Jin có nói: “Không sao cả, anh có thể đi vào trong. Nếu sàn bẩn sẽ lại có người lau dọn. Sàn nhà được làm ra là vì mục đích đó mà”.

Tuy nhiên, người công nhân đáp lại: “Giày của tôi toàn bùn”. Sau đó, ông cởi giày, để đôi giày lại ngay lối vào ngân hàng.

Sau đó, Jin đáp: “Không cần phải vậy, sàn nhà rất lạnh. Sẽ không tốt nếu đi chân trần”.

Nghe vậy, người công nhân sau đó mang tất vào và bước vào trong. Jin cho biết nhìn thấy cảnh tượng này đã khiến ông xúc động.

Tác giả của các bức ảnh trên, chàng sinh viên Tiểu Trương nói rằng: “Đôi giày của ông lấm bùn nhưng có một trái tim thanh khiết. Ông ấy không muốn gây thêm việc cho người bảo vệ, vì vậy đã tháo giày ra”.

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Weibo, đã có hàng trăm người dùng quan tâm, đa số đều bày tỏ sự yêu mến, kính phục với người công nhân trên.

"Có người nói rằng phẩm chất là sự thể hiện của học vấn và thân phận. Nhưng tôi thấy câu nói này không hoàn toàn đúng. Tôi đã từng thấy những người học vị cao, có những công việc đáng ngưỡng mộ nhưng lại làm ra những chuyện thật đáng xấu hổ. Chúng ta nên "like" bác công nhân này" - một người dùng viết.

cong nhan - phunutoday

Những người công nhân ngồi dưới sàn dù ghế trống rất nhiều (Nguồn: QQ).

Trước đó, một bức ảnh khác được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cũng gây xúc động mạnh khi những người công nhân không dám ngồi lên ghế trên tàu điện ngầm ở Thẩm Dương.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ne-phuc-truoc-nguoi-dan-ong-coi-giay-quy-truoc-cay-atm-rut-tien-search/

/Khoevadep

Vũ Thị Thêm