Nên mở cửa chính hướng ra ngoài hay vào trong? Điều đơn giản nhưng không thể chủ quan

10:38, Thứ hai 05/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Cửa chính là biểu tượng cho cả căn nhà, vị trí phong thủy cực kỳ quan trọng mang đến êm ấm, tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn đang hướng cửa chính sai cách, hãy tham khảo để thay đổi nhé!

Trong phong thủy nhà ở, 2 yếu tố không thể bỏ qua vì ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà đó chính là vị trí đặt cửa chính và hướng cửa.

Tuy không ảnh hưởng đến phong thủy nhưng việc cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề an ninh của căn nhà. Nên nó cũng vô cùng quan trọng.

cua-chinh-nen-mo-ra-ngoai-hay-vao-trong-cau-tra-loi-khien-nhieu-nguoi-kinh-ngac-cua-cong-3-1661501886-499-width600height400

Việc quyết định cửa mở ra hay vào thường phụ thuộc vào không gian mở cửa xung quanh. Thông thường, cửa chính thường chiếm phần lớn mặt tiền và cả khoảng không gian quanh nó. Do vậy nên xác định hướng đóng mở đúng để không bị vướng.

Những ngôi nhà ở phố, không gian phía trước hạn hẹp thì tốt nhất nên chọn hướng mở bên trong để làm thông thoáng khoảng không phía trước. Và những ngôi nhà ở khu chung cư cũng phải lựa chọn mở phía trong để tránh xung đột, vướng víu.Hơn nữa việc chọn cửa chính nên mở vào trong hay ngoài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thiết kế, kiểu cửa, nơi đặt cửa có gần cổng hoặc bậc thềm sát cửa…. Nên việc chọn hướng cửa mở vào trong hay ngoài tuy không ảnh hưởng nhiều về mặt phong thủy nhưng quan trọng hơn cả là yếu tố xung quanh.

Cua-chinh-nen-mo-ra-hay-mo-vao

Mặc dù nói việc chọn hướng mở của của chính là trong hay ngoài không ảnh hưởng đến phong thủy nhưng hướng tốt nhất vẫn là hướng vào trong.

Cửa chính là nơi cung cấp các dòng khí quan trọng trong nhà, cũng là nơi hấp thụ các nguồn năng lượng thiên nhiên tốt giúp đem lại tài lộc, may mắn. Vì vậy hướng cửa chính nên hướng vào trong để tốt cho việc luân chuyển khí. Bởi vậy nên tránh đặt những vật ô uế xung quanh khu vực của chính hoặc những thứ có thể cản trở năng lượng.

Phần cửa chính hướng ra phía ngoài sẽ không bị mất phần diện tích phía trong khi đóng mở. Chính vì thế sẽ tăng thêm phần không gian sinh hoạt trong nhà, đặc biệt phù hợp với những không gian nhỏ.

Hơn nữa phần mở cửa chính ra ngoài sẽ tránh được các tác động môi trường như thời tiết. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chủ động hơn khi có kẻ muốn xâm nhập vào nhà.Nhưng nếu hướng của ngôi nhà bắt buộc không phải là tốt thì thì nên chú trọng từng chi tiết như cửa chính nên mở vào trong hay ngoài. Ở trường hợp này bạn nhất định phải chọn hướng cửa mở ở trong nhé. Bởi nếu chọn hướng ngoài thì các nguồn năng lượng tốt không chỉ không thể vào trong mà còn có thể theo cửa ra ngoài.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Huyền Trang