Ban đêm bật điều hòa 28, 29 độ tiết kiệm điện: Nhân viên kỹ thuật lắc đầu “đây mới là cách đúng”

09:58, Thứ hai 05/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ thoải mái sử dụng điều hòa mà không lo lắng nhiều về chi phí tiền điện hàng tháng.

Ban đêm bật điều hòa 29 độ có tiết kiệm điện

Rất nhiều Một số người để điều hòa 29 độ C vào ban đêm cho tiết kiệm điện. Tuy nhiên, việc này không hoàn toàn đúng.

Theo một số chuyên gia điện tử thì nhiệt độ điều hòa không khí từ 26 độ C trở lên là mức giúp tiết kiệm năng lượng. Sau đó cứ mỗi giờ lại tăng thêm 1 độ để giảm được từ 7-10% điện năng.

Mỗi người có khả năng cảm nhận nhiệt độ khác nhau. Có người cảm thấy 29 độ C là nóng cũng có người thấy như vậy là lạnh. Vì thế, bạn không nhất thiết phải để điều hòa ở mức 29 độ C mà nên điều chỉnh cho phù hợp với cảm nhận của bản thân, chỉ cần trên 26 độ C là được.

Đặt nhiệt độ điều hòa thích hợp

Theo các chuyên gia cho biết nhiệt độ 25 đến 29 độ C là khoảng nhiệt độ thích hợp để điều hòa hoạt động ổn định, cơ thể cảm thấy dễ chịu và không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời tại Việt Nam. Bạn nên đặt điều hòa ở mức mát vừa đủ, không quá lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

dieu hoa

Chọn điều hòa có công suất phù hợp

Bạn cần tính toán công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng để chọn điều hòa có đủ khả năng làm lạnh và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Công suất quá lớn sẽ gây lãng phí và công suất quá nhỏ sẽ không đảm bảo khả năng làm lạnh. Điều hòa có công suất phù hợp cũng giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ với thời gian hơn.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Điều hòa khi sử dụng lâu ngày thì sẽ lưu lại nhiều bụi bẩn, các bộ phận cần phải sửa chữa hoặc thay thế. Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên giúp điều hòa của bạn làm lạnh nhanh chóng, hoạt động ổn định, bền bỉ và tiết kiệm điện.

Không nên bật tắt điều hòa liên tục

Bạn không nên tắt máy khi cảm thấy đủ độ lạnh và bật lại máy khi thấy nóng lại vì cách này khiến máy phải khởi động lại với công suất lớn và làm lạnh lại từ đầu, khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn và dễ giảm tuổi thọ.

Đa số điều hòa sẽ hoạt động với công suất thấp khi phòng đã đạt đến nhiệt độ cài đặt nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu thấy quá lạnh, bạn hãy tăng nhiệt độ lên thay vì tắt máy và bật lại từ đầu.

co-nen-dat-dan-nong-dieu-hoa-ngoai-troi

Chọn điều hòa inverter nếu thường xuyên sử dụng điều hòa

Theo các chuyên gia cho biết để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà các gia đình nên sử dụng loại điều hòa Inverter sử dụng công nghệ biến tần giúp máy hoạt động ổn định và tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Với điều hòa Inverter, khi công suất làm lạnh vừa đủ, máy nén sẽ hoạt động chậm lại, vừa hạn chế lãng phí điện năng vừa giúp nhiệt độ được duy trì ổn định hơn.

Đặt cục nóng đúng kỹ thuật

Một trong những cách giúp bạn sử dụng điều hòa lâu hỏng và tiết kiệm điện là hãy đặt cục nóng điều hòa đúng kỹ thuật. Bạn nên chọn vị trí đặt cục nóng phù hợp với dàn lành. Và cần phải có mái che nhưng vẫn thoáng gió để điều hòa không bị mưa nắng hắt vào gây hỏng hóc.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min