Nếu bạn luôn thích làm 3 việc này thì bạn là người ''hiếm có'', ai tiếp xúc 1 lần cũng được hưởng phúc theo

13:44, Thứ năm 23/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Một người có 3 sở thích này thì chứng tỏ vô cùng thông minh.

Luôn đặt mình vào vị trí của người khác

Sự đồng cảm với người khác sẽ giúp chúng ta phát triển những mối quan hệ tốt đẹp.

Chỉ khi vượt qua được tính ích kỷ, thiết lập nhận thức chung, trải nghiệm và nhận ra vấn đề từ quan điểm của người khác thì con người mới có thể linh hoạt chuyển đổi quan niệm tư duy của mình. Cuối cùng thì khiến việc giao tiếp hiệu quả hơn.

Khi suy nghĩ từ góc nhìn của người khác, bạn cần lấy suy nghĩ nội tâm của người khác để bắt đầu suy nghĩ.

“Suy nghĩ sâu sắc” còn đưa ra những trường hợp cụ thể chứng minh rằng suy nghĩ sâu sắc nếu không có sự đồng cảm rất dễ biến người có thiện chí thành tự cho mình là đúng và tự cho mình là đúng.

Nếu bạn phát hiện ra người mình yêu thương lừa dối và nói thẳng bạn với mình, người bạn có thể không chấp nhận điều này và trách móc bạn vì đã xé đi mọi ảo tưởng về tình yêu của cô ấy.

nguoi-xuat-chung

Một lời nhắc nhờ có thiện chí sẽ khiến bạn bè oán giận, bạn cho rằng lòng tốt của mình chẳng được thấu hiểu.

Nhưng con người khó mà suy nghĩ khôn ngoan khi bị chi phối những cảm xúc cực đoan, phản ứng bới lý trí mà bạn hình dung không thể đạt được khi bạn của bạn lúc nào buồn bã, tức giận. Nếu bạn không biết cách đánh giá phản ứng của người khác từ quan điểm của họ thì ý định tốt của bạn có thể dễ dàng bị hiểu lầm.

Nhìn lại quá khứ

Nếu trí nhớ của con người không được ôn lại kịp thời, phần lớn nội dung sẽ bị lãng quên sau một ngày. Hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến tác dụng của trí nhớ, trong khi những người có kha năng suy nghĩ sâu sắc cũng chú ý đến tầm quan trọng của việc ghi nhớ và ghi nhận.

tu-duy

Phát triển thói quen ôn tập có thể cải thiện hiệu quả sự ghi nhớ. đối với những người có tư duy sâu sắc hơn người thường, việc nhận xét của họ chắc chắn không phải là sự lặp lại đơn giản và máy móc.

Nhưng điều đó không có nghĩa là con người có thể hoàn thiện trí nhớ bằng cách lặp lại một điều gì đó đủ số lần, đôi khi có hiệu quả nhưng đó là một cách tốn nhiều công sức, kém hiệu quả.

Biết cách đánh đổi lựa chọn

nguoi-tu-duy-cao

Những người biết cách đánh đổi thương có thể loại bỏ những thông tin vô ích, nắm bắt vấn đề cốt lõi. Trong thời đại bùng nổ thông tin này, chúng ta có thể dễ dàng thu được lượng kiến thức và thông tin khổng lồ một cách chủ động hoặc thụ động thông qua một số nền tảng truyền thông. Nhưng lượng thông tin này quá lớn, xem nó như có vẻ đơn giản nhưng đủ khiến bạn choáng váng.

Những người biết lựa chọn rất giỏi trong việc rút ra những phần mình cần từ rất nhiều thông tin vô dụng, thông tin rác hoặc thông tin giá rẻ.

Khi bạn biết vứt bỏ đi những thông tin rác, những thông tin vô nghĩa thì bạn mới có thể kiểm soát được suy nghĩ của mình.

Một người nên tập trung sức lực của mình vào những thông tin có giá trị và hữu ích, vì nó sẽ đóng vai trò quyết định cuộc sống của chính bạn.

Hãy chặn những thông tin vô ích, những chuyện phiếm nhàm chán.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt