Nếu chỉ vì muốn con có một gia đình hạnh phúc mà không nỡ ly hôn người chồng tồi thì đàn bà thật dại

( PHUNUTODAY ) - Không phải họ sợ mang tiếng 1 đời chồng, cũng không phải sợ sống cảnh làm mẹ đơn thân khổ cực. Lý do mà họ sợ hãi nhất đó chính là con cái của mình mang tiếng không có bố. Bởi thế nên đàn bà sẵn sàng hi sinh bản thân mình để con cái có một gia đình đúng nghĩa.

Người đàn bà bất hạnh nhất trong hôn nhân đó chính là lấy phải người chồng vũ phu, gia trưởng, ngoài việc xem vợ là cái máy đẻ là osin không công thì còn coi vợ là ''bao cát'' để trút giận, để hành ạ.

Đàn bà luôn nhận thức được nếu như mình lỡ lấy phải chồng tệ thì nhất định phải ly hôn. Bởi có chung sống thêm ngày nào thì người khổ là mình chứ không ai khác. Thế nhưng thực tế có rất nhiều người vợ hàng ngày đều bị chồng bạo hành nhưng không dám ly hôn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không phải họ sợ mang tiếng 1 đời chồng, cũng không phải sợ sống cảnh làm mẹ đơn thân khổ cực. Lý do mà họ sợ hãi nhất đó chính là con cái của mình mang tiếng không có bố. Bởi thế nên đàn bà sẵn sàng hi sinh bản thân mình để con cái có một gia đình đúng nghĩa. Họ lúc nào nghĩ:

"Nếu mình ly hôn thì con sẽ sống cảnh có bố mất mẹ, đi học bị bạn bè trêu chọc''

Mặt khác trong xã hội này nhiều đứa trẻ lớn lên hư hỏng, mà phần lớn chúng đều xuất thân từ gia đình có bố mẹ ly hôn. Bởi thế nên đàn bà càng ngại chuyện ly hôn.

Có nhiều lúc họ căm phẫn người chồng tồi tệ, họ quyết định viết đơn ly hôn nhưng rồi nghe con hỏi: "Bố mẹ định bỏ nhau à? Có phải con sẽ phải vào trại mồ côi khi bố lấy vợ khác, mẹ lấy chồng mới không?'.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thế là họ lại chọn cách cam chịu, họ nghĩ rằng đàn ông không trân trọng vợ vì coi vợ là người dưng, nhưng con cái là máu mủ ruột rà nên đàn ông sẽ yêu thương. Họ chấp nhận sống bên người chồng tệ bạc miễn sao con cái mình được hạnh phúc.

Nhưng đàn bà cần nhớ rằng muốn con cái hạnh phúc thì nhất định bạn phải hạnh phúc trước. Chẳng có đứa con nào chứng kiến cảnh bố mẹ mắng chửi nhau suốt ngày mà sống yên bình được.

Nếu có cuộc hôn nhân thất bại thì đàn bà hãy ly hôn thành công, ly hôn chẳng có gì đáng sợ cả. Bạn giải thoát mình khỏi người chồng tồi, giải thoát con cái ra khỏi căn nhà mà ở đó bố mẹ đã không còn trân trọng nâng niu nhau.