Nếu chồng có 3 dấu hiệu "hết hạn sử dụng" này, chị em hãy chuẩn bị đường lui cho mình kẻo khổ cả đời

( PHUNUTODAY ) - Nếu chồng có đủ 3 dấu hiệu này, hãy sớm chuẩn bị đường lui cho mình, chị em đừng dại dây dưa thêm ngày nào nữa kẻo vừa khổ mình, khổ cả con.

Trong cuộc sống hôn nhân, ngoài tình yêu, cần có cả lòng tin và sự tôn trọng mới mong ăn đời ở kiếp, nắm tay nhau đi hết cuộc đời. Thế nên, nếu chồng xem thường, ngờ vực vợ quá đáng thì chị em chẳng nên cố nhẫn nhịn thêm nữa. Bởi lẽ, cứ mỗi ngày sống trong “địa ngục trần gian” đồng nghĩa với việc bạn đang tự bóp chết cuộc đời của chính mình. Nếu chồng có đủ 3 dấu hiệu này, hãy sớm chuẩn bị đường lui cho mình, chị em đừng dại dây dưa thêm ngày nào nữa kẻo vừa khổ mình, khổ cả con.

Thứ nhất, keo kiệt với vợ

3-bieu-hien-cua-chong-1

Tiết kiệm là một đức tính tốt, bởi nếu chồng quá phóng khoáng thì làm bao nhiêu cũng sẽ tiêu sạch, không tích cóp được đồng nào. Thế nhưng, tiết kiệm và keo kiệt lại là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Là một người đàn ông, là chồng nhưng anh ấy tính toán chi li từng đồng với vợ. Thậm chí, anh ấy làm được bao nhiêu tiền cũng không nói cho vợ biết, chỉ đưa một số tiền rất nhỏ mỗi tháng và bắt vợ phải chi tiêu gói gém trong đồng tiền eo hẹp, điều đó có nghĩa chồng bạn đã không còn xem vợ ra gì, anh ta vun vén cho bản thân mà thôi.

Người đàn ông yêu chiều vợ sẽ chẳng tiếc tay chi tiền khiến bạn vui, cuộc sống của bạn đủ đầy, sung túc. Tiết kiệm từng đồng với vợ là kiểu người ki bo, kẹt xỉ và xem tiền là thứ quan trọng nhất đời, nghĩa vợ chồng chẳng đáng giá một xu, chỉ là người phục vụ, osin giá rẻ mà có thể bị sa thải bất cứ lúc nào.

Thứ hai, không thèm quan tâm đến cảm xúc của vợ

3-bieu-hien-cua-chong-3

Một người chồng yêu thương vợ con sẽ luôn để tâm đến bạn đời của mình. Anh ấy cũng muốn chia sẻ cũng vợ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Chỉ cần một cái nhíu mày, nét mặt không vui anh ấy đã tinh ý nhận ra mà kịp thời an ủi, hỏi han. Ngược lại, người chồng không còn yêu bạn sẽ tỏ ra thờ ơ và không quan tâm đến việc bạn đang nghĩ gì, vui buồn ra sao, thậm chí họ cũng chẳng để ý bạn đang rất đau khổ khi gia đình không hạnh phúc. Họ không bao giờ chịu lùi bước trước bà vợ “cũ kỹ” của mình. Cho dù có bị dồn vào chân tường, đối phương tủi thân mà khóc lóc, chàng ta cũng không thèm nhường vợ, mặc kệ vợ để đi làm việc của mình hoặc bỏ đi “giải tỏa” ở đâu đó.

Sự vô tâm của đàn ông, vô tâm trước cảm xúc của vợ chính là điều khiến người vợ tổn thương, đau lòng nhất. Đúng như câu nói “người ta có thương mình đâu”, một khi đã chán vợ, nguội lạnh cõi lòng thì tình bạc hơn vôi.

Thứ ba, không muốn đưa vợ đi ra ngoài cùng

3-bieu-hien-cua-chong-6

Khi yêu và hãnh diện về người phụ nữ của mình đàn ông nào cũng muốn khoe với cả thiên hạ, muốn đưa vợ đi cùng trong những dịp gặp gỡ với niềm tự hào không thể che giấu. Đây không chỉ là vì yêu mà còn vì chàng muốn nhờ mọi người “giữ vợ” giúp mình.

Vậy nên, nếu bạn nhờ chồng đưa đi đâu anh ấy cũng tìm đủ lí do để từ chối, hoặc nếu đồng ý cũng khó chịu, hằn học thì đồng nghĩa với việc anh ấy đã không còn xem trọng bạn nữa. Một người đàn ông luôn miệng than phiền và thấy vợ thua kém so với người phụ nữ khác thì chứng tỏ chẳng còn tha thiết gì với vợ, sớm muộn hôn nhân cũng sẽ tan vỡ.