Nếu hiện tại bạn vẫn làm 4 điều này, 10 năm sau chắc chắn sẽ phải nói 2 từ "hối hận"

( PHUNUTODAY ) - Có những việc nếu không biết dừng đúng lúc thì càng về sau càng hối hận khôn nguôi.

Không dành thời gian bên cạnh người thân yêu của mình

Cha mẹ chẳng thể sống mãi, nếu hôm nay bạn không quan tâm đến cha mẹ mình, 1 ngày nào đó bạn sẽ hối hận. 

Nghịch lý là bạn dành rất nhiều thời gian cho bạn bè, đồng nghiệp hay hay xóm nhưng lại chẳng mấy khi để ý đến cha mẹ mình.

Bây giờ bạn không ở bên cạnh chăm sóc cha mẹ vì đủ loại lý do. Mười năm sau, cha mẹ đã già yếu bệnh tật, bạn sẽ hối hận vì thời gian dành cho họ quá ít.

7b48572df08e4a8e9fef12ed63dbd08d

Thói quen ăn uống không lành mạnh

Hôm nay bạn cứ  ăn gà rán, uống coca, nhậu nhẹt bù khú...Những việc này sẽ đem đến cho bạn niềm vui, sự thoải mái trong chốc lát nhưng chỉ cần vài năm sau thôi, bạn sẽ nhận thấy ngay hậu quả. Bạn sẽ phát hiện mình dễ mắc đủ thứ bệnh, đau đầu, khó thở, v.v.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn trẻ bạn khỏe nên chẳng sao. Đợi đến khi “có sao” rồi, dù có người chịu bỏ tiền cho bạn chữa bệnh cũng sẽ không có ai thay bạn chịu đau đớn cả.

Lúc trẻ giàu có mà không tiết kiệm, lúc già nghèo khổ sẽ hối tiếc

Xây thì khó, phá thì dễ. Người không biết tiết kiệm, chỉ một mực xa hoa lãng phí thì sẽ rất nhanh chóng chuyển từ giàu thành nghèo. Người xưa cũng có câu: “Từ nghèo mà thành giàu thì dễ chứ từ xa xỉ mà thành tiết kiệm thì khó.”

true-friends1

Nếu bạn cứ tiêu tiền vô độ không tính toán, 1 lúc nào đó sự cố xảy đến bạn sẽ cảm thấy thật bí bách và khủng hoảng về tâm lý. 

Thường khi một người ở vào giàu có thì sẽ có người tôn kính, ngưỡng mộ nhưng khi rơi vào bần cùng thì lại có người đả kích, mỉa mai. Khi ấy, hồi tưởng lại cuộc sống trước đây thì hối hận vô cùng, thậm chí có người còn không chịu được mà tìm đến đường cùng.

Không biết cách yêu thương bản thân

Dù yêu ai cũng hãy nhớ yêu mình đầu tiên, yêu mình nhiều nhất. Yêu người khác đúng cách trước hết phải biết yêu bản thân, trân quý bản thân mình. 

Nếu ngay cả đến mình bạn còn không yêu thương chăm sóc thì bạn còn yêu được ai, chăm lo được cho ai? Và việc đầu tiên là đầu tư vào sức khỏe, bởi lẽ có đống tiền cũng chẳng mua được sức khỏe đâu. 

Một cơ thể ốm yếu, chỉ vì thời tiết giao mùa mà cũng ngã bệnh, thì giàu đến đâu cũng chỉ tốn tiền vào chữa bệnh. Nhưng chẳng có mấy người khi còn trẻ dành một sự ưu tiên đặc biệt cho sức khỏe của mình. Ấy vậy nên, lúc còn trẻ cứ ăn uống vô độ, thức đêm thức khuya, đến khi về già mắc đủ thứ bệnh rồi mới trách mình thì chẳng còn có ích gì.