Ngày cưới con trai, mẹ bất ngờ phát hiện con dâu chính là con ruột thất lạc, cái kết quá đỗi ngọt ngào

( PHUNUTODAY ) - Ngay trong đám cưới của con trai, bà mẹ chồng bỗng dưng phát hiện con dâu có đặc điểm lạ, sau khi hỏi rõ ông bà thông gia sự thật mới hé lộ.

Theo Trí thức trẻ, ngày 31/3 vừa qua, trong lúc đến dự đám cưới của con trai, người phụ nữ trung niên ở thành phố Tô Châu, Giang Tô (Trung Quốc) đã vô tình tìm lại được đứa con gái thất lạc cách đây 20 năm. Ngạc nhiên hơn, người đó không ai khác chính là con dâu của bà.

Được biết, người mẹ vô tình nhìn thấy vết bớt trên tay của con dâu và cảm thấy vo cùng quen thuộc, nó giống hệt với vết bớt của đứa con gái bị mất tích của bà. Linh cảm điều gì đó, bà mẹ đánh bạo hỏi ông bà thông gia về lai lịch của cô gái.

Trước đây, bố mẹ cô dâu chưa từng tiết lộ với ai về sự thật này. Đứng trước câu hỏi của đàng trai, bố mẹ cô dâu đành kể lại quá khứ. Cách đây hơn 20 năm, ông bà đã "nhặt được" cô con gái ở bên đường. Mặc dù không chung dòng máu, nhưng họ luôn coi cô như con gái ruột và nuôi nấng cô nên người.

Sự thăt khiến bà mẹ chồng ngỡ ngàng, bật khóc (Ảnh: Tri thức trẻ)

Sự thăt khiến bà mẹ chồng ngỡ ngàng, bật khóc (Ảnh: Tri thức trẻ)

Nghi ngờ từ đây được giải tỏa, người mẹ từng thất lạc con vội vã chạy đến trước mặt "con dâu". Bà nắm lấy tay cô, nhìn thật kỹ vết bớt trên tay để chắc chắn đây chính là con gái mình. Vợ chồng bà đã tìm cô biết bao năm trời song không có kết quả, giờ đây chính cô lại trở thành "con dâu" của bà.

Phía cô dâu cũng không khỏi ngỡ ngàng khi biết sự thật và khóc nức nở. Thế là trong nháy mắt, đám cưới bỗng biến thành buổi đoàn tụ giữa hai mẹ con họ.

Giờ đây, bà mẹ vừa có cả

Giờ đây, bà mẹ vừa có cả "con dâu" lẫn con gái (Ảnh minh họa)

Trong lúc đám đông quan khách còn xôn xao, người mẹ vừa tìm được con nhanh chóng trấn an mọi người bằng cách tiêt lộ thân thế con trai mình. Hóa ra, chú rể không phải là anh hay em trai ruột của cô dâu, anh là cậu con trai được mẹ nhận về nuôi sau khi bị lạc mất con.

Nghe đến đây, ai cũng thở phào nhẹ nhõm vì cái kết vẫn có hậu. Chẳng phải đây là màn "song hỷ lâm môn" sao! Mọi người vui vẻ gửi tới cặp đôi mới cưới những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời cũng không quên chúc mừng cô dâu đã tìm lại được nguồn cội của mình.