Ngày Tết cứ xào rau su su theo cách này, rau xanh mướt giòn sần sật ngon hơn cả khách sạn 5 sao

( PHUNUTODAY ) - Ngọn su su xào tỏi là một món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích giúp bạn làm món khai vị vô cùng phù hợp.

Nguyên liệu món su su xào tỏi

1 bó su su xào non

1 củ tỏi

Gia vị: Gồm dầu ăn, bột canh, bột nêm, nước mắm, tiêu, ớt..

Cách làm ngọn su su xào tỏi

Bước 1: Đầu tiên bạn nên chọn những ngọn su su tước sạch vỏ, bỏ phần xơ, bẻ ngắn khoảng 4-5 cm, rửa sạch để ráo. Khi chọn rau su su bạn nên chọn những bó rau có màu xanh non không nên chọn những mớ rau có màu xanh đậm bởi như vậy sẽ có nhiều phần già, xơ ăn kém ngon. Với tỏi bạn hãy bóc vỏ sau đấy đập dập, để trước khi xào khoảng 15 phút cho thật thơm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Rau su su xào tỏi xanh mướt thơm ngon

Rau su su xào tỏi xanh mướt thơm ngon

Bước 2: Bạn hãy bắc một chiếc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho ngọn su su vào chần thật nhanh tay, rồi hãy vớt ngay rau ra để vào nước lạnh để món rau xanh mướt giòn sần sật. Cách làm này sẽ giúp cho món rau của bạn chín đều mà vẫn giữ được màu xanh hấp dẫn không kém phần hấp dẫn.

Bước 3: Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho 1/2 số tỏi vào phi thơm. Rồi sau đó bạn hãy bỏ rau vào đảo nhanh và đều tay, khi xào rau bạn phải dùng lửa lớn đảo thật đều tay để món ăn chín đều và xanh mướt đẹp mắt.

Rau su su xào tỏi thơm ngon

Rau su su xào tỏi thơm ngon

Bước 4:  Tiếp đó, bạn hãy cho bột canh và bột nêm vào nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau gần chín thì cho nốt tỏi vào rồi đảo đều cho thơm rồi tắt bếp là xong. Bạn gắp rau ra đĩa, ăn nóng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với món rau su su xào tỏi.