Mơ sấy
Mơ sấy là một loại hoa quả sấy giàu chất xơ, vitamin A, đồng và vitamin E, thậm chí trong 190 gram mơ sấy còn chứa đến 381 calo. Dịp Tết này, mẹ bầu chọn mơ sấy làm đồ ăn vặt sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa huyết áp.
Táo sấy
Trong táo sấy chứa một hàm lượng dinh dưỡng chất xơ vô cùng dồi dào giúp tăng cường hệ tiêu hóa, sức đề kháng và kiểm soát huyết áp vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó 120 gram táo sấy còn chứa đế 209 calo, đảm bảo năng lượng nạp vào cơ thể mẹ và bé.
Chuối sấy
Theo nhiều nghiên cứu, trong chuối sấy chứa một nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào, cụ thể như sau: Giàu magiê, vitamin B6, Vitamin C, chứa 147 calo/30g. Vì vậy, chuối sấy sẽ hỗ trợ hiệu quả quá trình phát triển của xương, dây thần kinh và cơ bắp của thai nhi. Đặc biệt hàm lượng magie dồi dào giúp mẹ nhuận tràng và tăng cường nhu động ruột hiệu quả, ngăn ngừa táo bón.
Mít sấy
Mít sấy chứa rất nhiều dinh dưỡng như vitamin, canxi, chất xơ, sắt… giúp tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch, điều hòa huyết áp, bảo vệ hệ tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả.
Hồng sấy
Hàm lượng đồng dồi dào trong hồng sấy sẽ giúp mẹ bầu hấp thụ sắt một cách vô cùng hiệu quả. Từ đó sẽ hình thành nhiều tế bào hồng cầu có lợi, phòng ngừa thiếu máu. Bên cạnh đó, hồng còn rất tốt cho hệ hô hấp, giúp mẹ bầu ngăn ngừa các bệnh viêm phổi và hen suyễn. Mỗi bầu mẹ bầu chỉ cần ăn 1 trái hồng khô là đủ, không nên dùng nhiều hơn.