Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn tâm sự xúc động giữa lúc ung thư thận di căn nguy hiểm

( PHUNUTODAY ) - Những thông tin không hay về sức khỏe của nghệ sĩ Mai Ngọc Căn được chia sẻ gần đây khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ, xót xa.

Thông tin nghệ sĩ gạo cội Mai Ngọc Căn bị ung thư thận đã di căn khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa. Mặc dù đã di căn và tiểu ra máu nhưng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vẫn đến phim trường để hoàn thành nốt bộ phim mà ông đang đóng dở gây xúc động.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Mai Ngọc Căn, ông phát hiện mình bị ung thư thận từ năm 2017, sau đó đã nhập viện điều trị và cắt một bên thận, một phần bàng quang và đường tiết niệu. Đến tháng 3/2018 căn bệnh ung thư thận di căn sang bàng quang. Lúc này, bác sĩ đề nghị phẫu thuật nhưng tiên lượng phẫu thuật có thể giúp ông sống thêm từ 1 đến 1 năm rưỡi, còn nếu không thì chỉ rút ngắn từ 3 đến 6 tháng.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn e ngại phẫu thuật có thể khiến ông ra đi ngay trên bàn mổ bởi hiện tại ông đang đặt 2 ống stent ở tim và hàng ngày phải uống thuốc chống đông máu.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đang bị ung thư thận di căn.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đang bị ung thư thận di căn.

Theo chỉ định của bác sĩ, cuối tháng 11/2018, ông phải nhập viện để điều trị ung thư nhưng vì còn một bộ phim đang quay dang dở nên nghệ sĩ Ngọc Căn vẫn đang cố để hoàn thành nốt. Với tình yêu dành cho nghệ thuật, người nghệ sĩ già tâm sự rằng “thà chết trên trường quay còn hơn nằm ở nhà đợi tử thần đến gọi”. Trước tinh thần lạc quan, yêu nghề của nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã khiến nhiều khán giả xúc động và mong ông sẽ vượt qua được bệnh tật.

nsut-ngoc-can-bi-ung-thu-than-di-can-van-co-di-dien-crop-crop-15434675329821792442421

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vốn là “gương mặt thân quen” với khán giả xem truyền hình Việt. Tên tuổi của ông gắn liền với những vai diễn hiền lành, khắc khổ. Tính đến thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã có gần 60 năm theo nghề, con số những bộ phim ông từng tham gia cũng đã vượt quá tuổi đời của ông. Tuy nhiên, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vẫn không chịu “nghỉ hưu” dù đã bước sang tuổi 80. Ông bảo đi đóng phim, gặp gỡ mọi người ông thấy vui và quên đi việc mình sẽ ra đi bất cứ lúc nào.

Dù tuổi già, bệnh tật nhưng ông vẫn lạc quan khiến nhiều người phải kính nể. Trước đó, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau rộng rãi bộ ảnh cưới lãng mạn của vợ chồng nghệ sĩ với tên gọi "Thời đại thay đổi, tình yêu có đổi thay"

Empty
Bộ ảnh cưới 50 năm gây chú ý của nghệ sĩ già Mai Ngọc Căn.

Bộ ảnh cưới 50 năm gây chú ý của nghệ sĩ già Mai Ngọc Căn.

Theo chia sẻ từ ê-kíp, đây là bộ ảnh cưới đặc biệt, kỷ niệm tình yêu 50 năm của vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn: "Nó chân thật và đẹp đẽ đến nỗi quá dễ dàng để làm trái tim những người trẻ như chúng tôi rung lên từng nhịp...".

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nghe-si-mai-ngoc-can-tam-su-xuc-dong-giua-luc-ung-thu-than-di-can-nguy-hiem-search/