Nghị lực phi thường của bà chủ tiệm tóc chỉ 1 tay: Run rẩy vì mệt, đến ứa máu vẫn không từ bỏ

( PHUNUTODAY ) - Trước bất hạnh xảy đến với bản thân, có một số chọn buông bỏ, nhưng có những người quyết vươn lên số phận, viết nên câu chuyện đẹp cho chính mình.

Câu chuyện của chị Lê Thị Kim Trâm – bà chủ tiệm cắt tóc chỉ có một tay vẫn nuôi hai con ăn học thành người là tấm gương sáng, động lực để mỗi người cùng noi theo.

Mất cánh tay phải sau một lần tai nạn, đến cả người chồng cũng bỏ mình ra đi thế nhưng chị Trâm đã tự khẳng định bản lĩnh của người phụ nữ nghị lực, tài giỏi.

Dù bất hạnh xảy đến vẫn không bao giờ gục ngã

Thời điểm tháng 8 năm 2016, trên một chuyến xe đi Đồng Nai, chị không may bị ngã khiến xe tải đi sau cán mất một bên tay.

Đến khi tỉnh dậy, chị chỉ biết xung quanh mình là những gương mặt đầy nước mắt của người thân, từ một người khỏe mạnh, chị bỗng mất đi cánh tay trái chỉ sau một hôm.

Dù khó khăn, chị chưa một lần từ bỏ.

Dù khó khăn, chị chưa một lần từ bỏ.

Thế nhưng, thay vì buồn bã, tuyệt vọng người phụ nữ nghị lực bắt đầu nghĩ cách để tiếp tục cuộc sống sau tai nạn. Dù nghĩ đến rất nhiều công việc khác nhau như bán vé số, đồ ăn, hay đi dạy trẻ, nhưng tình yêu với nghề cắt tóc khiến chị không thể từ bỏ.

Cũng bởi lẽ, đây là công việc mà người ba đã khuất truyền lại, nên chị càng không muốn đổi nghề. Thế rồi suốt 1 tháng ở trong viện, chị Trâm lúc nào cũng tưởng tượng cách xử lý từng kiểu tóc chỉ với một tay. Những câu hỏi: “Kiểu tóc này mình phải làm sao, xử lý như thế nào” luôn thường trực trong đầu.

Luôn có những vị khách tin tưởng và ủng hộ chị.

Luôn có những vị khách tin tưởng và ủng hộ chị.

Thu “quả ngọt” từ những nỗ lực và sự vươn lên

Ngày được ra viện và trở về với cuộc sống bình thường, chị bắt đầu làm quen lại với những món đồ cắt tóc từ trước, chỉ là bây giờ, chị chỉ có thể dùng một tay.

Chia sẻ với VnExpress, chị Trâm tâm sự, sau một tháng, có một vị khách nam đến cắt tóc ở quán. Sau khi nghe câu chuyện chị đã trải qua, người đàn ông cười nói: “Trước em cắt hai tay nhưng giờ còn một tay thì cứ cắt một tay, lấy đầu anh thực hành luôn".

Có thể câu nói này với mọi người không có gì lớn lao, nhưng với chị, đó là niềm tin, là động lực, rồi sau gần 1 tiếng loay hoay, cuối cùng mái tóc cũng được hoàn thiện.

Với chị Trâm, công việc này thực sự ý nghĩa.

Với chị Trâm, công việc này thực sự ý nghĩa.

Nhớ lại thời gian gội đầu cho khách nhưng chỉ có thể dùng 1 tay, đã có những lúc cánh tay chị buông thõng, run rẩy vì quá mỏi. Thậm chí, nhiều khi bàn tay còn chảy máu bởi phải tập thói quen kẹp dao lam để cắt.

Ngày qua ngày, những nỗ lực không biết mệt mỏi của chị đã được đền đáp xứng đáng. Hiện nay, thu nhập kiếm được từ việc cắt tóc cũng đủ để trả tiền nhà, lo cho việc học của hai người con.

Sự trưởng thành và hiểu chuyện của hai con nhỏ là niềm an ủi lớn nhất với chị. Câu nói của người con trai với bạn: “Mình rất tự hào về mẹ, mẹ mình một tay nhưng có thể nuôi được chị em mình ăn học" khiến ai nghe xong cũng đều xúc động.

Hai người con là động lực để chị Trâm cố gắng mỗi ngày.

Hai người con là động lực để chị Trâm cố gắng mỗi ngày.

Chẳng ai mong muốn bản thân gặp phải những chuyện không may mắn, nhưng đứng trước điều tồi tệ xảy đến, cách chị Trâm đứng lên và làm lại cuộc sống thật khiến tất cả khâm phục. Chúc chị có thật nhiều sức khỏe để cùng hai người con của mình viết nên câu chuyện thật đẹp.