Người bán hoa quả không bao giờ tiết lộ: Cách lướt qua biết ngay chuối chín tự nhiên hay ngâm hóa chất

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này giúp các chị em khi đi chợ dễ dàng chọn được những quả chuối chín tự nhiên không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe.

Chọn chuối qua màu sắc

Khi bạn muốn mua được những quả chuối ngon bạn hãy chọn mua những quả chuối chín tự nhiên thì cuống chuối phải con tươi, nhìn vào màu sắc của chuối sẽ thấy chín tự nhiên không đều màu trông còn bắt mắt. Muốn kiểm tra chuối khi bạn bẻ chuối thường dễ bẻ cuống chuối còn chút nhựa dính vào đó. Những quả chuối này khá an toàn và là chuối ngon đảm bảo chất lượng

Các bà nội trợ thông thái khi mua chuối không nhiễm hóa chất không ngâm thì thường chọn những nải chuối xanh rồi mang về nhà để chuối chín tự nhiên. Khi chuối chín tự nhiên thì nhìn vào màu sắc chín chỗ đậm chỗ nhạt và có mùi thơm đặc trưng của hoa quả tự nhiên chứ không thơm ngào ngạt kiểu mùi hóa chất.

Chuối chín không đều chín tự nhiên

Chuối chín không đều chín tự nhiên

Bạn không nên chọn những quả chuối có màu vàng đều nhìn vào vô cùng đẹp mặt. Nhìn quả chuối chín vàng ươm đẹp mắt nhưng khi bóc ra vỏ vẫn còn khá cứng, và phần cuống chuối thì vẫn còn xanh. Những quả chuối này thường đã được ngâm qua hóa chất thì mới có thể chín đều và đẹp mắt tới như vậy.

Chọn chuối dùng tay ấn

Nếu bạn muốn chọn chuối ngon chín tự nhiên thì bạn có thể học thêm cách chọn chuối bằng tay. Khi bạn mua chuối với những quả chuối chín tự nhên bạn sờ vào và nặn thử sẽ thấy chúm mềm tay. Ngược lại những quả chuối chín nhờ hóa chất màu vàng óng đẹp mắt nhưng khi sờ tay vào quả chuối vẫn còn khá cứng tay không bị mềm hoặc nhũn..

Chuối vàng đẹp mắt cuống còn xanh thường đã có hóa chất

Chuối vàng đẹp mắt cuống còn xanh thường đã có hóa chất

Chọn chuối thông qua cuống

Khi mua chuối bạn hãy để ý vào phần cuống của quả chuối ngon chín tự nhiên thì đừng bao giờ quen nhìn vào cuống của nải chuối. Với những quả chuối chín tự nhiên phần cuối có chút sậm màu hoặc hơi héo lại.

Những nải chuối chín bằng hóa chất phần cuống chuối vẫn còn xanh mướt, đẹp mắt và căng bóng mịn màng trông rất bắt mắt. Những quả chuối này không thể nào chín vàng đẹp mặt nếu không có hóa chất tiêm vào, các bà nội trợ không nên lựa chọn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-ban-hoa-qua-khong-bao-gio-tiet-lo-cach-luot-qua-biet-ngay-chuoi-chin-tu-nhien-hay-ngam-hoa-chat-search/

/Khoevadep

Min Min