Người dân bắt buộc phải khai báo y tế khi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ

( PHUNUTODAY ) - Công điện 05/CĐ-UBND do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành yêu cầu, người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế.

Hôm nay 2/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - Chu Ngọc Anh đã ký Công điện số 05/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành Thành phố và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30//4 và 1/5. Yêu cầu người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ, bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tất cả người dân quay trở lại Hà Nội sau lễ bắt buộc phải khai báo y tế (Ảnh minh hoạ)

Tất cả người dân quay trở lại Hà Nội sau lễ bắt buộc phải khai báo y tế (Ảnh minh hoạ)

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn Thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên và người lao động khác... trực thuộc. Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Công an Thành phố chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ Covid-19 cộng đồng lập danh sách người dân quay trở lại Thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR Code, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link