Người khôn ngoan dùng trí tuệ để “hưởng” may mắn, muốn đổi vận phải nhanh trí

( PHUNUTODAY ) - May mắn là thứ không đến với ta nhiều lần trong đời, nhất là khi vận may không ngồi yên đấy chờ ta nắm bắt

Câu chuyện: Ba điều ước

Ngày xửa ngày xưa, trên ngọn núi nọ có hai vợ chồng tiều phu sinh sống. Ngày ngày họ mưu sinh bằng cách lên rừng đốn củi. Một ngày nọ, người tiều phu tìm thấy một cây lãnh sam lớn. Anh ta vừa định vung rìu đốn thì nghe thấy tiếng nói: “Xin đừng chặt cây này.”

Người tiều phu kinh ngạc đánh rơi cây rìu, vội vã nhìn xung quanh nhưng chẳng thấy ai. Giọng nói thì thào lại vang lên: “Tôi là yêu tinh trong rừng. Xin ngài đừng chặt cây lãnh sam. Vì nó rất quan trọng đối với chúng tôi.”

“Ta hiểu rồi. Ta sẽ không chặt cây đó đâu.”

2-7

“Cảm ơn ngài. Để tạ ơn, tôi sẽ thực hiện ba điều ước của vợ chồng ngài.”

Yêu tinh tiếp tục giải thích: “Nhưng tôi chỉ có thể thực hiện ba điều ước đó trong vòng một tuần thôi. Hai người hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.”

Người tiều phu sung sướng quay về nhà bàn với vợ.

“Có thể ước ba điều. Mình ơi, ước gì bây giờ?”

“Dĩ nhiên là có thể giàu có và sống lâu rồi.”

Hai vợ chồng ngồi bên bếp lửa bàn bạc mãi mà vẫn chưa quyết định được nên ước điều gì.

Người vợ đang đói bụng bất giác nhìn bếp lửa rồi thì thầm: “Lửa này mà nướng xúc xích thì ngon phải biết. Giá mà có một cây xúc xích thật to thì tốt nhỉ?”

Tức thì từ trên tầng nhà liền rơi xuống một cây xúc xích to đùng.

1495262131_lam-sao-de-vuot-qua-kho-khan1

“Ôi chết rồi!” – Người vợ hốt hoảng ép chặt hai bàn tay vào miệng nhưng đã quá trễ.

“Cái bà ngốc này! Mất đi một điều ước quan trọng rồi! Cây xúc xích này cắm dính vào mũi bà luôn đi!”

Ngay lúc đó, cây xúc xích liền bay lên dính chặt vào mũi người vợ.

Người tiều phu thấy vậy hốt hoảng, cố sức kéo cây xúc xích ra khỏi mũi vợ nhưng kéo mãi nó vẫn không chịu rời ra. Người vợ vừa khóc vừa nói:

“Hãy lấy cây xúc xích ra khỏi mũi tôi!”

Lập tức cây xúc xích rời khỏi mũi người vợ và rơi xuống đất.

Tận dụng may mắn cần phải có trí tuệ

Từ một việc nhỏ mà vợ chồng người tiều phu đã có được may mắn bất ngờ. Nếu như đây là đôi vợ chồng có trí tuệ chắc chắn đã có thể tận dụng tối đa cơ hội và nắm bắt vận may. Nhưng đáng tiếc cả hai người đều không đủ thông minh để tận dụng cơ hội bất ngờ này. Kết cục, may mắn vuột mất và chắc chắn cả hai vợ chồng sẽ vô cùng hối hận, nghĩ: “Tại sao mình lại nói ra những điều ước tầm phào như thế?”.

vuotquasuhoainghingang-1534848701

May mắn là thứ rất hiếm khi ghé thăm, hai vợ chồng tiều phu có lẽ khó mà gặp được may mắn như vậy lần nữa. Cho nên bài học có thể rút ra qua câu chuyện này là: “Dù vận may có đến, người không có trí tuệ cũng chẳng làm nên tích sự gì.”

Chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng đến câu thành ngữ: “Nữ thần may mắn chỉ có tóc phía trước, không có tóc đằng sau.” (Câu thành ngữ nước ngoài, hiểu theo nghĩa đen là nữ thần may mắn chỉ có tóc phía trước nên chỉ có thể nắm được tóc của nữ thần khi đi hướng về phía trước mặt bà mà thôi, còn khi đã để bà đi sượt qua rồi thì không thể nào nắm tóc được nữa. Hiểu theo nghĩa bóng là may mắn chỉ thoáng qua trong khoảnh khắc, bỏ lỡ thời cơ sẽ không thể có lại được.)

May mắn là thứ khó đến với chúng ta nhiều lần trong đời. Hơn nữa, vận may đến không ở yên trước mắt ta mà vụt qua trong thoáng chốc, nên ta phải nhanh chóng nắm bắt lấy.

Thường có ba nguyên nhân khiến con người để vuột mất may mắn:

– Nguyên nhân thứ nhất vì họ không nhận ra đó là may mắn dành cho mình. Trong trường hợp này, may mắn không biểu hiện rõ ràng như ở câu chuyện trên mà sẽ khiến người gặp được phân vân không rõ. Với những tình huống như thế, chúng ta cần phải có trí thông minh sáng suốt để nhận ra vận may đến với mình.

– Nguyên nhân thứ hai là chần chừ do dự. “Bây giờ mình hơi bận nên thôi để cuối tuần này”, “Chờ đến nghỉ hè năm nay”… cứ chần chừ như vậy, đến lúc muốn nắm lấy, may mắn đã rời đi mất rồi.

– Nguyên nhân thứ ba do thiếu dũng khí. Một người biết rõ là may mắn nhưng không tự tin nên không đủ nhiệt thành và dũng khí để nắm lấy cơ hội.

Dù trường hợp nào đi nữa, may mắn vẫn là thứ khi đã để vuột mất sẽ không thể nào đuổi theo bắt lại được. Bởi nữ thần may mắn vốn không có tóc đằng sau! Tận dụng may mắn cũng cần phải có trí tuệ! Nếu không dù ông trời có thương xót đến đâu, ta cũng chẳng thể đổi vận.

Những nguyên nhân khiến cho bạn trở nên kém may mắn

1. Rung đùi

Người khi nằm ngồi thường hay rung chân đùi chứng tỏ một tâm lý bất định, cho nên người này đối với vấn đề xử lý tài chính khá kém, bởi vậy tiền bạc kiếm chậm mà khó khăn. Nếu nam giới có thói quen rung đùi, anh ta khó có thể trở nên giàu có, thành đạt. Phái nữ hay rung đùi thường gặp khó khăn trong vấn đề tình cảm.

2. Đi chúi đầu về phía trước

Dáng đi chứng tỏ người này có một tính cách vội vàng, bất cẩn. Trên thực tế các vấn đề tài chính không thể quá vội vàng bất ổn. Nếu vội vàng tức kiếm nhiều mất nhiều, kiếm ít mất ít.

3. Nhíu mày

Mỗi khi khó khăn trong công việc làm ăn thì chúng ta hay nhíu mày để suy nghĩ tính toán, nó cũng tạo cho ta nét mặt khó đăm đăm, buồn rầu. Những người kinh doanh cho biết, họ rất ít muốn hợp tác làm ăn với những người như vậy. Chính vì vậy mà tài chính của những người có thói quen này cũng bị ảnh hưởng.

4. Thở dài

Người thường khi không có việc gì cũng thở dài, vô duyên vô cớ, đây là động tác đưa đến tán tài.

5. Khạc nhổ bừa bãi

Người xưa quan niệm rằng, miệng có nhiều nước bọt là vận khí tốt. Nhổ nước bọt tức là nhổ đi “tài chính”, tiền bạc và may mắn.

6. Chớp mắt lia lịa

Những người có thói quen xấu như vậy thường khiến người đối diện có cảm giác giả tạo, không đáng tin cậy, khiến người khác không có cảm tình.

7. Ngồi xổm ăn uống

Thói quen này biểu hiện một tâm trạng vội vàng, không đẹp mắt, ngoài ra ở tư thế này sự hấp thu thức ăn đồ uống cũng khó khăn dẫn đến sự suy kém của sức khỏe…tự nhiên tiền bạc kiếm được cũng đi mất. Cổ nhân miêu tả người này bằng một câu là: “Dù có bánh từ trên trời rơi xuống người cũng không nhặt được!” Nếu là đàn ông thì cả đời nghèo khó, là phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng.

8. Cắn môi

Điều này biểu hiện cho sự thiếu chân thành. Các đối tác làm ăn hay đơn giản là bạn bè cũng khó có thể tin tưởng vào những người có thói quen này.

9. Chép miệng

Khi người ta cảm thấy lo lắng, bất an hoặc nghi ngờ về suy nghĩ của người khác thường hay chép miệng giống như đang ăn gì đó. Đây cũng là một thói quen ảnh hưởng đến may mắn của bạn. Người như vậy sẽ thể hiện ra ngoài là một người kém năng lực, không tự tin, không thể làm được việc lớn.

10. Khịt mũi

Người này không tự tin. Họ khó có thể diễn đạt hết những gì bản thân muốn nói. Vì vậy, họ hay bị nghi là không trung thực mặc dù thực tế, có thể họ không phải người như vậy.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-khon-ngoan-dung-tri-tue-de-huong-may-man-muon-doi-van-phai-nhanh-tri-search/

/Khoevadep

Thu