Người khôn ngoan không bao giờ đăng điều này lên mạng xã hội: Làm ngược lại dễ rước họa

15:53, Thứ ba 02/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một số điều cần kiêng kị đăng trên mạng xã hội để tránh rước họa:

Trong thời đại số hóa ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, việc sử dụng mạng xã hội cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đặt bản thân vào nhiều tình huống rủi ro.

Dưới đây là một số điều cần kiêng kị đăng trên mạng xã hội để tránh rước họa:

Thông tin cá nhân

Việc chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm trên mạng xã hội có thể làm cho bạn trở thành mục tiêu của các hoạt động lừa đảo, hack tài khoản hoặc mất quyền riêng tư. Hãy tránh chia sẻ thông tin như số CMND, thông tin tài khoản ngân hàng, địa chỉ nhà và thông tin cá nhân khác mà có thể bị lợi dụng.

Việc chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm trên mạng xã hội có thể làm cho bạn trở thành mục tiêu của các hoạt động lừa đảo

Việc chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm trên mạng xã hội có thể làm cho bạn trở thành mục tiêu của các hoạt động lừa đảo

Tin đồn và thông tin sai lệch

Việc chia sẻ tin đồn hoặc thông tin không chính xác có thể gây ra hậu quả không mong muốn, như lan truyền thông tin sai lệch, gây hại cho người khác hoặc tạo ra sự hiểu lầm. Trước khi chia sẻ bất kỳ thông tin nào, hãy đảm bảo rằng nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng và đến từ nguồn tin cậy

Kế hoạch và lịch trình cá nhân

Chia sẻ kế hoạch hoặc lịch trình cá nhân trên mạng xã hội có thể mở ra cơ hội cho các hành vi xâm phạm hoặc tấn công đánh cắp tài sản. Hãy cẩn thận khi chia sẻ thông tin về lịch trình du lịch, dự án cá nhân hoặc những kế hoạch riêng tư trên mạng xã hội.

Hãy cẩn thận khi chia sẻ thông tin về lịch trình du lịch, dự án cá nhân hoặc những kế hoạch riêng tư trên mạng xã hội.

Hãy cẩn thận khi chia sẻ thông tin về lịch trình du lịch, dự án cá nhân hoặc những kế hoạch riêng tư trên mạng xã hội.

Thông tin về trẻ em

Bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của trẻ em bằng cách tránh chia sẻ thông tin và hình ảnh về trẻ em trên mạng xã hội một cách quá mức. Việc này giúp bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bị rơi vào tình huống nguy hiểm hoặc lạm dụng.

Thích đăng tải những điều tiêu cực, than thân trách phận

Năng lượng tiêu cực có thể lan truyền giữa người với người nhanh chóng như virus. Khi đã nhiễm virus tiêu cực từ người khác, tự dưng bạn sẽ cảm thấy không gian xung quanh trở nên ảm đạm và tâm trạng của bạn cũng sẽ lay động thất thường. Do đó, sự bi quan của một người có thể khiến người khác khó chịu và muốn giữ khoảng cách. Điều này không phải là sự thờ ơ, mà chính là cách để tự vệ bản thân khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ xung quanh.

Những người có EQ cao thường xử lý ngay lập tức những vấn đề cá nhân thay vì đưa chúng lên mạng xã hội, bởi họ biết rằng việc chia sẻ những cảm xúc tiêu cực công khai không giúp giải quyết vấn đề mà còn khiến mọi người khó chịu. Ngoài ra, chia sẻ nỗi buồn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, như trở thành đối tượng bị mọi người gièm pha, hoặc khiến người ta hiểu lầm rằng bạn có thái độ sống tiêu cực, không chín chắn.

Newfeed tràn ngập bài đăng bán hàng online

Ta thường gặp phải tình trạng một số người trong danh sách bạn bè mạng xã hội của mình không ngừng đăng tải các bài viết bán hàng online. Biết rằng mỗi người mỗi công mỗi việc, nhưng việc đăng tải quá thường xuyên những bài viết bán hàng khiến mọi người khó chịu đấy. Bởi lẽ, mục đích chính khi sử dụng mạng xã hội của mọi người là để giải trí và kết nối, không phải như một chợ mua sắm trực tuyến.

Việc này có thể khiến họ bị mất thiện cảm và bị loại bỏ khỏi danh sách bạn bè của nhiều người mà không hề hay biết, những mối quan hệ chất lượng cũng theo đó "không cánh mà bay".

Flex sự giàu có

Nhiều người thường xuyên chia sẻ về sự giàu có hay những món đồ xa xỉ của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Việc này, nếu thi thoảng thì còn có thể chấp nhận được vì mọi người nhìn vào sẽ cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ bạn. Tuy nhiên, việc khoe của liên tục có thể gây ra sự khó chịu cho người khác, khiến họ cảm thấy bạn đang phô trương vô nghĩa và làm tăng khoảng cách trong mối quan hệ.

Những người có trí thông minh cảm xúc cao sẽ biết cách thể hiện cuộc sống của mình một cách tiết chế, tránh gặp phải sự ganh ghét hoặc đánh giá từ người khác. Ngoài ra, việc thường xuyên khoe của có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có như trở thành mục tiêu của tội phạm hoặc gặp phiền toái trong việc mượn nợ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc
Từ khóa: người khôn ngoan