Người phụ nữ cật lực bới tung 10 tấn rác tìm túi lì xì 35 triệu bị vứt nhầm: Mừng rơi nước mắt

( PHUNUTODAY ) - Sau một giờ tìm kiếm cật lực giữa mùi hôi của rác thải, may mắn cũng mỉm cười với người phụ nữ này.

Đêm 30 Giao thừa, trong lúc dọn dẹp, cô Trần đã bất cẩn vứt chiếc túi chứa số tiền khoảng 36,5 triệu đồng chuẩn bị để lì xì cho mọi người vào dịp đầu năm. Cô nhớ lại, lúc đó do vội vàng nên cô chỉ nghĩ chiếc túi là rác và cần phải vứt đi.

Sau khi vứt vào thùng rác của khu dân cư, người phụ nữ mới tá hỏa sực nhớ ra bên trong có số tiền lớn. Tuy nhiên, lúc này nhân viên vệ sinh đã thu gom rác và mang về bãi rác mỗi ngày tập kết khoảng 10 tấn rác của thành phố Đông Hoản (Trung Quốc). 

unnamed

Cô đã liên hệ với công ty thu gom rác thải và được sự trợ giúp của 2 công nhân nữa.

"Lúc đó tôi rất lo lắng, ngay lập tức liên lạc với công ty vệ sinh của thành phố. Phía công ty cũng có thiện chí, đã cử 2 công nhân vệ sinh đến giúp tôi tìm kiếm", cô Trần kể lại.

Giữa “biển rác” khoảng 10 tấn, người phụ nữ và hai nhân viên vệ sinh gần như mở toang các thùng rác, dùng tay, xẻng và cuốc để lục tung. Sau một giờ tìm kiếm cật lực giữa mùi hôi của rác thải, may mắn cũng mỉm cười với người phụ nữ này. Nhìn thấy 10.000 NDT (khoảng 36,5 triệu đồng) còn nguyên vẹn trong túi rác.

Đây không phải là câu chuyện hi hữu lần đầu xảy ra. Trước đó, vào chiều ngày 16/10/2017, chị Zhang, An Huy, Trung Quốc, ra ngân hàng rút 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng) để chuẩn bị trả tiền hàng mới nhập. Chị cẩn thận bọc lại trong một túi ny lông màu đen.

Tối về nhà do bận rộn quá, chị Zhang không cất cẩn thận mà chỉ tạm ở góc nhà. Chồng chị tưởng rác nên vứt ngay vào thùng. Sáng hôm sau, chị Zhang mang rác đi đổ, không để ý trong đó có túi ny lông đen đựng tiền.

Mãi tới tối ngày 17/10, cần tiền để trả cho người ta, chị mới tá hỏa đi tìm nhưng không thấy đâu. Nghe chị tả lại, chồng chị mới sững người nhớ lại túi ny lông mình vứt thùng rác hôm trước. Hai người ngay lập tức liên hệ với công ty xử lý chất thải. May mắn là rác hai ngày vẫn chưa được mang đi xử lý và đang ở nơi tập kết. Vì đã tối muộn nên tới tận sáng hôm sau, anh chị mới có thể bắt đầu công việc tìm kiếm.

Sáng 18/10, 10 nhân viên xử lý rác, hai vợ chồng chị Zhang và vài người bạn của chị vất vả đào bới 10 tấn rác để tìm túi tiền. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, anh chị may mắn đã tìm lại được số tiền vẫn còn nguyên vẹn.