Người phụ nữ dương tính lần 1 với Covid-19: Hà Nội phong tỏa, khử khuẩn tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy

( PHUNUTODAY ) - Sau khi phát hiện một người phụ nữ có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19, Hà Nội đã tiến hành phong tỏa tòa nhà nơi người này ở.

Ngày 29/3, toà nhà 34T trên đường Hoàng Đạo Thuý (Cầu Giấy) đã bị phong toả và khử khuẩn sau khi phát hiện một trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19. 

Theo VTC News, từ 9h ngày 29/3, lực lượng chức năng phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức chốt chặn và dựng rào tại tất cả lối ra vào tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy sau khi người phụ nữ sống ở đây có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Được biết, bệnh nhân đang được điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Những người tiếp xúc F1, F2 cũng được đưa đi cách ly.

Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy bị phong tỏa.

Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy bị phong tỏa.

Theo thông tin từ người dân trong tòa nhà 34T, sáng 29/3, trên hệ thống loa, ban quản trị tòa nhà thông báo 1 người phụ nữ tại tầng 26 sau khi đưa đi cách ly 3 ngày trước đó đã dương tính với SARS-CoV-2. Ban quản trị tòa nhà cũng yêu cầu người dân không được ra khỏi tòa nhà và tự cách ly tại căn hộ của mình.

Theo cư dân tòa nhà, sau khi nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã lên yêu cầu kê khai số nhân khẩu và các thông tin cơ bản. 

Cán bộ, nhân viên y tế phun khử khuẩn tòa nhà.

Cán bộ, nhân viên y tế phun khử khuẩn tòa nhà.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19, các hàng rào an ninh đã được thiết lập tại lối lên xuống của tòa nhà. Đến chiều cùng ngày, lực lượng y tế đã có mặt tại đây để tiến hành khử khuẩn, vệ sinh tòa chung cư. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-phu-nu-duong-tinh-lan-1-voi-covid-19-ha-noi-phong-toa-khu-khuan-toa-nha-34t-hoang-dao-thuy-search/

/Khoevadep

Tú Linh