Người xưa căn dặn: "Phòng khách có 4 thứ này gia chủ không nợ nần cũng bại vong, nghèo khó 3 đời"

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy phòng khách nên tránh 4 thứ này sát khí cao khiến cho cuộc sống của gia chủ trở nên khó khăn, dễ tán tài đau ốm.

Trong phòng khách có vũ khí sắc nhọn

Trong phòng khách có rất nhiều người có sở thích đặc biệt với việc treo vũ khí trang trí phòng khách. Theo quan niệm phong thủy, nếu treo chúng ở phòng khách, theo phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau, không tốt cho công việc và sự nghiệp của gia đình.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nhiều khả năng có thể gây thương tích cho trẻ. Đao, kiếm không nên đặt ở phòng khách, phòng ngủ, đầu giường cũng không nên treo. Nếu bạn thích thú có thể đặt ở hiên nhà hoặc phòng làm việc.

kiem-hai-manh-canh-sac

Đặt đồ sứ ở phòng khách

Nhiều người cũng thích đặt đồ sứ ở phòng khách. Đồ sứ không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa văn hóa, đẹp mắt và có thể cải thiện chất lượng tổng thể của ngôi nhà.

Mặc dù những món đồ bằng sứ này có thể tốt nhưng không tránh khỏi nguy cơ tiềm ẩn bị đổ vỡ. Việc này sẽ mang lại sự thất thoát về vất chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Đồ sứ nên đặt ở nơi không dễ chạm vào, hoặc cần được bảo vệ bằng thiết bị bảo vệ chuyên dụng.

Gương soi thẳng cửa

Chúng ta thường thấy sau khi lắp gương thì không gian như được tăng thêm đáng kể, chính vì vậy mà một số người thích lắp gương ở phòng khách để cảm giác phòng rộng rãi hơn.

Nhưng bạn hãy nhớ chú ý đến vị trí đặt gương: Gương không được đối diện với cửa chính, với cổng, cũng như không đối diện với phòng ngủ; Gương không được chiếu vào tài vị, đề phòng ảnh hưởng đến vượng khí.

phong-thuy-treo-guong-trong-phong-khach-e1515755779420(1)

Ngoài ra, gương có tính chất lạnh lẽo, lạnh lẽo, dễ hình thành “tà quang”, theo phong thủy, có thể gây bất lợi cho sức khỏe và vận may của con người, khiến con người cảm thấy bất an, bất an.

Đặc biệt, gương có ánh sáng phản xạ, làm nhiễu loạn từ trường của cơ thể con người và khúc xạ một số sóng có hại.

Tượng thần phật không rõ nguồn gốc

Trong phong thủy nếu phòng khách đặt tượng Thần phật không rõ nguồn gốc dễ nhiễm âm khí, ảnh hưởng tới tài lộc trong nhà. Bởi những bức tượng này thường có linh khí riêng của mình, nếu bạn không biết rõ về chúng đã mang về nhà thì sẽ là một điều tai họa. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định thờ tượng Thần Phật cần phải biết rõ về chúng nhé!

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  xevathethao.vn copy link