Nhạc sĩ Trần Tiến bức xúc khi bị đồn đã qua đời

( PHUNUTODAY ) - Trong khi đó, nhạc sĩ Trấn Tiến bức xúc trước thông tin này. Ông tức giận khi bản thân bị đồn qua đời.

Sáng 19/1, nhiều tờ tin tức đưa tin "Nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng giai đoạn 4". Tuy nhiên theo chia sẻ của NS Trần Tiến khẳng định sức khoẻ của bản thân hiện vẫn đang rất tốt. "Sao lại rủa tôi chết? Bên nào đưa, mạng xã hội à? Cả nhà tôi cũng đang gọi cho tôi", nam nhạc sĩ tức tối cho biết. 

tran-tien 1

Ca sĩ Trần Thu Hà nói thêm: "Bố Tiến vẫn khỏe mạnh. Sáng nay, cả gia đình Hà rất bất ngờ với rất nhiều điện thoại tin nhắn về tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con, cháu trong gia đình ngạc nhiên, sốc và phiền lòng. Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu. Bố khỏe và tinh thần phấn chấn kiên cường. Điều mà bố luôn mong muốn mọi người đừng quan tâm quá nhiều và đó là lý do bố không tiếp xúc với truyền thông".

Trần Tiến (tên đầy đủ là Trần Việt Tiến, sinh ngày 16 tháng 5 năm 1947) là một nhạc sĩ dòng nhạc trữ tình Việt Nam và nhạc sĩ sáng tác ca khúc quần chúng, vừa là ca sĩ. 

Ông là tác giả của hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như: "Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp", "Những đôi mắt mang hình viên đạn", "Giai điệu Tổ quốc", "Điệp khúc tình yêu", "Mùa xuân gọi", "Vết chân tròn trên cát", "Thành phố trẻ", "Mặt trời bé con", "Con chim sẻ tóc xù", "Ngẫu hứng sông Hồng", "Chiếc vòng cầu hôn", "Ngọn lửa Cao Nguyên", "Tiếng trống Pa-ra-nưng", "Tạm biệt chim én", "Tùy hứng 'Lý qua cầu', "Cô bé vô tư", "Sao em nỡ vội lấy chồng", "Tóc gió thôi bay",...

Trước đó, thông tin nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4 khiến dư luận xôn xao. Vốn là một nhạc sĩ tài năng chinh phục khán giả bởi giọng hát và những sáng tác hay nên ngay sau khi thông tin lan truyền, ngay lập tức khán giả bày tỏ sự thương xót cho ông.

Tuy nhiên, mới đây nhất, ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính với truyền thông về tình trạng của NS Trần Tiến: "Thông tin tôi nhận được từ gia đình là chú Trần Tiến bị yếu một mắt lên Sài Gòn điều trị. Hiện chú đã ra viện và trở lại Vũng Tàu dưỡng bệnh". Ngoài những bình luận tỏ vẻ hoang mang thì cũng có khán giả gửi chúc sức khoẻ đến NS Trần Tiến, mong tình trạng của nam nghệ sĩ tốt hơn.

NS Trần Tiến từng cho biết: "Tám lần nhập viện vì bệnh, tám lần tôi tưởng tôi đi. Tám lần liền Vũng Tàu 'tái mặt' sợ ông Trần Tiến chết ở đây thì đau đớn quá. Thế nhưng, ông trời lại bảo tôi sống. May quá, tôi lại ngồi cười, tí ta tí tởn, lại đi uống rượu".

Tuy nhiên, nhiều fan hâm mộ tỏ ra khá thắc mắc bởi trước đó, NSND Trần Hiếu mới đây đã tiết lộ thông tin nhạc sĩ Trần Tiến đang mắc ung thư vòm họng. Trần Hiếu cho biết, em trai của mình đang phải đối mặt với căn bệnh quái ác ở giai đoạn 4. 

"Tôi cũng không nhớ thời điểm phát hiện bệnh của Trần Tiến là khi nào, già rồi lúc nhớ lúc quên. Nhưng tôi đang lo lắng. Các bác sĩ nói Trần Tiến bị ung thư vòm họng ở giai đoạn 4 rồi", NSND Trần Hiếu chia sẻ.