Nhiều tiền, nhà giàu nhưng vẫn ế, soái ca lên mạng tìm vợ: Phòng tân hôn cũng đã chuẩn bị đầy đủ

( PHUNUTODAY ) - Một thanh niên ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã vào trang mạng của chính quyền địa phương cầu cứu, mong họ "phân phối đối tượng kết hôn cho mình".

Theo Saostar, một chàng trai đã đăng tải thông tin tìm vợ trên trang mạng cúa chính quyền địa phương như sau: "Tôi năm nay 27 tuổi, cao 1m74, quê ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), có bằng cử nhân đại học. 3 năm nay tôi tới Thượng Hải làm việc và tiết kiệm được 250.000 tệ (khoảng 890 triệu đồng). Năm nay tôi muốn về quê làm việc và muốn kết hôn, nhưng không ai giới thiệu đối tượng cho tôi khiến gia đình rất lo lắng.

thanh_e

Tôi cũng đang tìm kiếm nhưng khó khăn quá. Vì vậy tôi muốn xin chính quyền phân phối cho tôi một đối tượng để kết hôn. Gia đình tôi cũng đã chuẩn bị sẵn một phòng tân hôn mới với nội thất đầy đủ. Tôi hy vọng có thể tìm được một cô gái hiền lành, tốt bụng".

Đính kèm bài viết là hình ảnh anh thanh niên. Anh ta có mái tóc màu nâu, ngũ quan cân đối, không đẹp trai nhưng khá đàng hoàng.

Với yêu cầu trên của nam thanh niên, chính quyền địa phương đã trả lời anh ta: "Luật pháp quy định quyền tự do kết hôn và cấm hôn nhân sắp đặt. Anh nên tiếp xúc với người khác giới nhiều hơn, mạnh dạn theo đuổi hoặc thiết lập buổi hẹn hò thông qua trung tâm mai mối".

Sau đó, tin tin này nhanh chóng lan rộng khắp các trang mạng xã hội. Phóng viên đã tìm hiểu và biết được anh chàng này họ Tống, anh để lại lời nhắn "cầu cứu" trên "Bản tin thành phố Vũ Hán" của trang web truyền thông chính thức của chính quyền địa phương vào hôm 20/2 vừa qua.

Chân dung anh chàng họ Tống

Chân dung anh chàng họ Tống "cô đơn"

Theo chia sẻ với phóng viên, anh chàng họ Tống cho biết anh tốt nghiệp đại học bằng kỹ sư xây dựng và làm việc tại Thượng Hải. Vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, gia đình bắt đầu thúc giục anh lấy vợ và sắp xếp cho anh 2 buổi gặp mặt. Thậm chí, còn sửa sang lại nhà cửa để anh kết hôn.

Tuy nhiên, cả 2 buổi gặp mặt đều thất bại. "Cô thì không hợp với tôi, cô thì tôi không hợp”, anh Tống nói. Cạnh đó, chàng trai cũng cho rằng do môi trường công việc xung quanh toàn là đàn ông nên anh hiếm khi có cơ hội tiếp xúc với người khác giới. Phía công đoàn công ty cũng tìm mọi cách giúp những người độc thân lớn tuổi thoát khỏi cảnh "chăn dơn gối chiếc", song anh lại không nằm trong phạm vi ưu tiên.

Anh Tống cùng từng có ý định tìm bạn đời qua mạng nhưng sợ bị lừa gạt nên anh đã gạt bay ý định đó. "Tôi muốn thử lên mạng để tìm người làm quen, nhưng tôi đọc thấy quá nhiều tin tức về lừa đảo hôn nhân trên mạng nên tôi không dám", chàng trai 27 tuổi nói.