Những kẻ 'sói đội lốt cừu' đều có 3 dấu hiệu này, không muốn bị đâm lén sau lưng thì cần phải tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết lòng người chẳng ngay. Đây đều là 3 biểu hiện không dễ để nhận ra nhưng kẻ tiểu nhân, nham hiểm. Bạn cần quan sát kỹ càng mỗi ngày để dần dần tìm hiểu và cẩn trọng khi kết giao.

1. Lúc nào hướng đến quyền thế, địa vị

Những kiểu người giả vờ ngây thơ 'sói đội lốt cừu' thường quan tâm đến mục tiêu, lợi ích. Lúc nào họ cũng sẵn sàng tính toán để thu quyền lợi trong một đoàn thể, xây dựng trọng lượng và tầm ảnh hưởng của bản thân.

Mỗi ý kiến đưa ra của mình họ luôn ép và dẫn dắt người khác tuân thủ theo mình, những đường đi nước bước mà mình đã vạch sẵn. Nếu người khác làm trái ý họ thì họ sẽ bộc lộ cảm xúc cáu dọc, cáu kỉnh.

2. Giở mọi thủ đoạn để đạt được mục tiêu

di-lam-roi-moi-hieu-con-nguoi-nhieu-mat-chu-khong-phai-chi-hai-mat

Như chúng ta đều biết thì sự khác nhau giữa con người và các loài động vất đó là sự kỷ luật và suy nghĩ. Con người vốn không ai làm việc dựa trên dục vọng. Nhưng những kẻ 'sói đội lốt cừu' thì họ để đạt được mục tiêu của mình mà không trừ mọi thủ đoạn để làm bằng được.

Họ không quan tâm cảm xúc của người khác, sẵn sàng làm họ tổn thương để thu lại lợi ích cho mình.

hinh1-nhung-ke-tieu-nhan

3. Luôn biết kiềm chế cảm xúc

Loại người 'sói đội lốt cừu' thì họ rất giỏi khống chế cảm xúc, từ suy nghĩ, ý đồ đen tối họ đều giấu ở trong lòng. Bề ngoài luôn tỏ ra mình là người tốt, là người ngây thơ trong sáng nhưng thực ra họ đang toan tính nhiều chuyện. Đôi khi họ đang cười nói rất thân thiện nhưng trong lòng đang phẫn nộ. Có khi đối xử tốt với một người nhưng thực chất đang âm mưu kế hoạch hãm hại sau đó.