Những lý do vì sao khiến chị em phải đi ngoại tình

16:38, Chủ nhật 19/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông vốn đã có bản tình lăng nhăng, nên cơ hội ngoại tình của họ rất dễ. Nhưng phụ nữ mà đi ngoại tình, thì các ông chồng cũng phải xem lại mình. Cuộc sống hiện đại, việc chị em đi ngoại tình giờ cũng không còn hiếm lạ.

Đàn ông thích quan tâm còn phụ nữ khao khát được yêu thương. Đa số đàn ông cho rằng sau hôn nhân, tình cảm đã ổn định nên xao nhãng nửa kia của mình. Ngược lại, đây là giai đoạn phụ nữ lại cần sự chăm sóc của chồng nhiều hơn.

Phần lớn đàn ông có vợ xem tình dục là sự tiêu khiển và có thể tùy thích lạm dụng, trong khi phụ nữ lại cho rằng đây chính là biểu tượng của tình yêu và sự đảm bảo hôn nhân. 90% phụ nữ không muốn phản bội chồng dù cho họ có những giây phút xao lòng với người khác giới.

Nhưng ngày nay, khi cả nam và nữ đều có nền tảng học thức như nhau, quyền lựa chọn đối tượng được quyết định bởi phái nữ, đặc biệt khi họ có lợi thế về ngoại hình, trình độ và điều kiện gia đình. Thậm chí khi đã có chồng, nếu phụ nữ biết cách khiến bản thân luôn tươi trẻ thì vẫn có khả năng thu hút mãnh liệt người khác giới.

90% phụ nữ không muốn phản bội chồng dù cho họ có những giây phút xao lòng với người khác giới. Vậy lý do chị em muốn ngoại tình là do đâu? (Ảnh minh họa)

90% phụ nữ không muốn phản bội chồng dù cho họ có những giây phút xao lòng với người khác giới. Vậy lý do chị em muốn ngoại tình là do đâu? (Ảnh minh họa)

Tất nhiên đàn ông dễ dàng nảy sinh tình cảm và dẫn đến hành vi ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, nhưng thực tế cay đắng là một nửa xinh đẹp của thế giới lại có cơ hội và lý do để ngoại tình nhiều hơn. Dưới đây là một vài lý do khiến chị em phải đi ngoại tình:

1. Sự thiếu quan tâm của chồng

Phụ nữ sinh ra để yêu thương và cũng rất cần được yêu thương. Nhu cầu tình cảm của họ lớn hơn đàn ông rất nhiều. Khi người chồng quá thờ ơ, ít trò chuyện, không quan tâm đến vợ hoặc cư xử thô bạo, gia trưởng, thiếu sự cảm thông, cuộc hôn nhân rất dễ rơi vào lạnh lùng, tẻ nhạt…

Hay người phụ nữ phải đảm nhiệm quá nhiều vai trò trong gia đình: Người quản gia, bà nội trợ, cô bảo mẫu... Lại thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm của chồng khiến họ cảm thấy mình giống như một người giúp việc hơn là người vợ.

Do đó, trái tim yếu đuối của người phụ nữ dễ dàng lạc lối. Họ có xu hướng tìm đến một người khác để cảm thấy mình được quan tâm, chia sẻ và để khẳng định sức hấp dẫn của mình (điều mà chính chồng họ không cảm nhận được).

2. Lý do "Ông ăn chả, bà ăn nem"

Không phải người phụ nữ nào cũng muốn trả thù chồng khi bị lừa dối. Tuy nhiên, trong những tình huống chồng có mối quan hệ “ngoài luồng”, hầu hết phụ nữ đều cho mình cái quyền được ngoại tình. Cô ấy muốn trả đũa chồng bằng chính chiêu đó.

Nếu một ngày mọi chuyện vỡ lở, thay vì cảm giác sợ hãi, xấu hổ… họ thường rất bình thản chấp nhận sự việc. Bởi cách làm này gần như đồng nghĩa với việc khẳng định mình sẽ không níu kéo tình cảm của chồng nữa.

Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, nhưng phần lớn đàn ông không đáp ứng được điều này cho vợ, đã thế lại còn có nhiều tật xấu... (Ảnh minh họa)

Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, nhưng phần lớn đàn ông không đáp ứng được điều này cho vợ, đã thế lại còn có nhiều tật xấu... (Ảnh minh họa)

3. Chồng không thỏa mãn được chuyện chăn gối

Oxytocin là một hormone của thùy sau tuyến yên, có chức năng kích thích tình dục. Hormone này thường mạnh hơn ở phụ nữ so với nam giới. Vì vậy, phụ nữ có cảm giác gắn kết thông qua sex.

Nếu đời sống vợ chồng của hai người bỗng nhạt nhẽo, nàng có thể cho rằng đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn không còn thấy cô ấy hấp dẫn nữa và bạn không còn yêu nàng. Cô ấy có thể tìm kiếm một người nào đó để chứng tỏ sự gợi cảm của mình.

“Chuyện ấy” không mang lại sự thỏa mãn cũng là một nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình. Mãi một tư thế cũ, ngày nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy... khiến nàng cảm thấy việc "yêu" quá vô vị. Không tìm thấy đam mê trong chuyện chăn gối, rất có thể cô ấy sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác.

4. Bản chất của nàng là lẳng lơ

Đối với những người lẳng lơ, họ luôn muốn chính phục bất cứ người đàn ông nào, họ thuộc dạng phụ nữ không chung thủy, họ luôn tìm kiếm sự mới mẻ trong tình yêu, tình dục, chạy theo sự mới lạ ở nơi khác theo kiểu “cả thèm chóng chán”.

Họ không trân trọng những điều bên cạnh mà muốn tìm những điều khác mới lạ hơn. Chỉ cần có cơ hội là họ sẵn sàng lao vào những mối quan hệ yêu đương. Do đó, nếu trót chung sống với một người phụ nữ lẳng lơ thì việc nàng ngoại tình chỉ là một sớm một chiều.

5. Chán chồng và muốn chia tay

Thêm một lý do để phụ nữ “ăn nem”: Nàng muốn “đá” bạn. Không chung thủy có thể gây tan vỡ hôn nhân, vì thế, nàng phản bội nhằm mục đích dễ dàng chấm dứt với bạn.

David Buss, một giáo sư về tâm lý học tại Đại học Texas (Mỹ) đã hỏi 100 nam giới và phụ nữ về “chiêu” họ sử dụng khi muốn kết thúc một mối quan hệ tồi tệ và câu trả lời phổ biến nhất nhận được là: bắt đầu cặp bồ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc