Những ngày "đèn đỏ", chị em cũng cần nạp 5 chất này tranh thủ nuôi dưỡng làn da và níu giữ tuổi xuân

( PHUNUTODAY ) - Muốn níu giữ nét thanh xuân, trẻ mãi không già bạn gái nhớ bổ sung các chất này trong thời kỳ 'đèn đỏ'.

Đối với chị em thì những ngày đèn đỏ đôi khi là ác mộng khiến mệt mỏi, chán ăn, đau bụng. Tuy nhiên đừng vì mệt mà quên đi rằng đây chính là lúc cần bổ sung nhiều chất nhất. Để trẻ mãi không già, ngoài việc chú ý chăm sóc vẻ ngoài, chúng ta còn phải nắm được chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng và nạp các chất cần thiết này đúng thời điểm.

Thực phẩm cung cấp chất sắt

Theo cấu tạo sinh lý của phụ nữ, kinh nguyệt sẽ diễn ra trong ít nhất từ 3 đến 7 ngày. Vì vậy việc thiếu máu và mệt mỏi chắc chắn là vấn đề thường gặp của bất kỳ ai. Mất màu định kỳ có thể gây ra thiếu máu, chóng mặt, sắc mặt xanh xao và các vấn đề khác. Vì vậy, bạn cần bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm giàu chất sắt bao gồm các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, tiết lơn, vịt, gan và các thực phẩm nội tang khác. Thực phẩm chứa vitamin C cũng làm tăng khả năng hấp thụ sắt.

Protein

Chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta thường có 2 loại đạm: đạm chất lượng cao và không chất lượng cao. Đạm chất lượng cao phù hợp nhất với nhu cầu cơ thể con người, dễ hấp thụ bao gồm trứng, ức gà, cá và các chế phẩm từ sữa…Protein là một thành phần rất quan trọng đối với việc duy trì tuổi xuân và  duy trì sự cân bằng của các hormone trong cơ thể phụ nữ.

cham-soc-da-ky-kinh-nguyet 1

Estrogen tự nhiên

Estrogen tự nhiên duy trì hoạt động bình thường của cơ thể phụ nữ. Việc cơ thể tiết estrogen có thể đảm bảo hoạt động bình thường. Nếu cơ thể thiếu estrogen sẽ gây rối loạn nội tiết và kinh nguyệt không đều. Estrogen tự nhiên phổ biến trong cuộc sống là các sản phẩm từ đậu nành, tỏi, hành, hạt lạnh…

Vitamin C

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch của con người và ngăn chặn sự xâm nhập của virut và còn sản sinh ra collagen cần thiết cho phụ nữ, giúp bạn cải thiện làn da trong thời kỳ kinh nguyệt, giúp da trắng hồng.

cham-soc-da-ky-kinh-nguyet 2

Thực phẩm thanh nhiệt

Thời kỳ kinh nguyệt, cảm xúc của phụ nữ rất hay thay đổi, tâm trạng dễ cáu gắt nên ăn những thực phẩm giúp dưỡng âm, thanh nhiệt, giải độc và còn giúp làn da luôn sáng hồng. Trong số rất nhiều loại thực phẩm, dưa chuột, nấm hương… đều là những lựa chọn thích hợp.