Theo lý thuyết thì đồ ăn bảo quản trong ngăn đá không bị hư hỏng. Tuy nhiên, độ tươi ngon của đồ ăn tuỳ thuộc vào khoảng thời gian lưu trữ trong ngăn đá. Có những loại thịt có thể để trong ngăn đá cả năm trời vẫn sử dụng được nhưng một số loại chỉ vài tuần hoặc vài tháng.
Nhiệt độ bảo quản đồ ăn trong ngăn đá lý tưởng nhất là 0 độ F (khoảng -18 độ C). Tốt nhất nên để đồ ăn trong túi hút chân không.
Dưới đây là bảng thời gian bảo quản đồ ăn trong ngăn đá mà các bà nội trợ nên nắm rõ:
Các loại thịt
Sườn lợn hay thịt lợn dính sườn: 4 - 6 tháng.
Thịt lợn nướng: 4 - 12 tháng.
Thăn bò: 6 - 12 tháng.
Sườn bò: 4 - 6 tháng.
Thịt bò nướng: 12 tháng.
Gà nguyên con: 12 tháng.
Gà chia phần: 9 tháng.
Gà nướng: 4 tháng.
Gà tẩm bột chiên: 1 - 3 tháng.
Thịt lợn xay: 3 - 4 tháng.
Lòng phèo, tim gan: 3 - 4 tháng.
Thịt hươu, thịt nai: 3 - 4 tháng.
Thịt lợn muối xông khói: 1 tháng.
Thịt giăm bông: 2 tháng.
Xúc xích: 1 - 2 tháng.
Các món thịt nướng ướp gia vị: 4 - 6 tháng.
Hải sản
Thịt cá lọc xương: 6 tháng.
Cá béo (các loại cá có chứa dầu như cá hồi): 2 - 3 tháng.
Cá đã nấu chín: 4 - 6 tháng.
Cá xông khói: 2 tháng.
Hải sản có vỏ (ngêu, sò, ốc): 2 - 3 tháng.
Tôm hùm: 12 tháng.
Cua: 10 tháng.
Tôm tươi, sò điệp: 3 - 6 tháng.
Mực: 3 - 6 tháng.
Hàu tươi: 2 - 3 tháng.
Đồ hộp đã mở: 2 tháng.
Hoa quả và rau củ
Các loại quả mọng nước (cam, quýt): 3 tháng.
Các loại quả khác: 9 - 12 tháng.
Các loại hạt: 3 tháng.
Các loại rau: 8 - 12 tháng.
Đồ uống
Sữa: 3 - 6 tháng.
Nước hoa quả (tự làm): 6 tháng.
Nước hoa quả (nhà máy sản xuất): 12 tháng.
Sữa chua: 1 - 2 tháng.
Các loại đồ ăn khác
Cơm: 3 tháng.
Mỳ ý đã nấu: 3 tháng.
Pizza: 1 - 2 tháng.
Bơ: 6 - 9 tháng.
Trứng chưa chế biến: 1 tháng.
Bánh mì: 2 - 3 tháng.
Bánh quy: 6 - 8 tháng.