THỰC PHẨM NÊN ĂN ĐỂ CÓ MÁI TÓC CHẮC KHỎE
QUẢ BƠ
Bơ là một loại trái cây mang nhiều lợi ích về sức khỏe giúp cung cấp cho cơ thể bạn hai chất dinh dưỡng cụ thể cần thiết để tránh (hoặc ít nhất là làm giảm) rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc, một trong những chất dinh dưỡng đó là chất béo.
Bơ cũng chứa nhiều vitamin E, mà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể khuyến khích mọc tóc mới. Đặc biệt, vitamin E hoạt động như một chất chống ôxy hóa, nhắm vào các gốc tự do, giúp các tế bào da trên da đầu khỏe mạnh, từ đó giúp tóc chắc khỏe.
SỮA CHUA
Sữa chua có thể giúp ngăn ngừa các lớp da trên của bạn bị viêm, điều này có thể dẫn đến các nang lông khỏe hơn, đầy đặn hơn. Vì sữa chua cũng chứa probiotics nên nó có thể giúp hỗ trợ những vi khuẩn hữu ích này trong đường ruột của bạn.
Sữa chua Hy Lạp cũng là nguồn cung cấp axit pantothenic và vitamin B5, không chỉ có thể giúp giảm cholesterol và viêm khớp dạng thấp, mà còn tốt cho hệ tuần hoàn của bạn. Và hệ thống tuần hoàn của bạn càng hoạt động tốt hơn, thì càng nhiều máu đi đến da đầu mang theo các chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của tóc.
TRỨNG
Trứng không chỉ ngon mà chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho mái tóc của bạn chắc khỏe. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều protein, dồi dào khoáng chất kẽm và selen, các chất này đều rất quan trọng để giữ cho mái tóc của bạn chắc khỏe.
ĐẬU
Hạt đậu chứa lượng axit amin dồi dào mà cơ thể bạn sử dụng để tạo ra các mô và tái tạo bất kỳ mô nào bị tổn thương, bao gồm các mô tạo nên tóc của bạn. Bên cạnh các axit amin, đậu cũng có hàm lượng cao một loại chất chống ôxy hóa làm giảm nguy cơ phát triển các vấn đề tim mạch và ung thư.
TRÁI CÂY
Trái cây chứa hàm lượng cao vitamin C, giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt. Điều này giúp hỗ trợ tóc khỏe và có thể giúp tóc nhanh dài hơn. Trong các loại trái cây bạn có thể ưu tiên dâu tây, xoài và kiwi để tăng cường vitamin C trong chế độ ăn uống.
RAU XANH
Kết hợp đúng lượng chất sắt vào chế độ ăn hàng ngày của chúng ta là rất quan trọng đối với không chỉ tóc mà còn đối với sức khỏe của chúng ta nói chung. Các loại rau xanh như rau bina và cải xoăn đều là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời để giữ cho tóc cũng như phần còn lại của cơ thể luôn khỏe mạnh.
THỰC PHẨM NÊN TRÁNH ĐỂ CÓ MÁI TÓC CHẮC KHỎE
ĐƯỜNG
Kkháng insulin – có thể do ăn và uống một lượng lớn đường, là một yếu tố chính gây rụng tóc.Nếu một người phát triển tình trạng kháng insulin, thì lượng đường của họ có thể tăng cao và dẫn đến rụng tóc và thậm chí là hói đầu.
Đường có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone, do đó có thể ảnh hưởng đến lượng tóc mà cơ thể chúng ta tạo ra. Đặc biệt, các loại thực phẩm có đường thường không chứa protein, chất cần thiết cho tóc của chúng ta.
CHẤT CỒN CÓ TRONG BIA RƯỢU
Rượu có thể khiến tóc bạc sớm, vì hàm lượng đồng thấp có thể khiến tóc bạn mất màu. Ngoài ra, một số nhà nghiên cứu tin rằng rượu có thể ngăn cơ thể bạn hấp thụ protein đúng cách, ảnh hưởng đến tuyến giáp và hormone của một người, điều này cũng có thể dẫn đến tóc mỏng hơn và dễ rụng hơn.
CÁC LOẠI CÁ CHỨA HÀM LƯỢNG THỦY NGÂN CAO
Cá có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng chứa protein, axit béo omega-3, và một số vitamin và khoáng chất. Một số loại như cá kiếm và cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có liên quan đến rụng tóc.
ĐẬU NÀNH
Rụng tóc có thể là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, cũng có những căn bệnh có thể gây ra rụng tóc. Ngoài ra, khi một người phát triển chứng suy tuyến giáp, tuyến giáp của họ hoạt động chậm lại. Do đó họ có thể bị rụng tóc hoặc các vùng khác như chân và lông mày.
Tuy nhiên nếu thỉnh thoảng ăn đậu nành có thể không khiến tuyến giáp của bạn xử lý quá nhiều và do đó có thể không dẫn đến các tình trạng như suy giáp và rụng tóc. Nhưng nếu bị suy tuyến giáp, bạn nên tránh những sản phẩm từ đậu nành để giúp bảo vệ mái tóc của mình.