Những thực phẩm phòng chống COVID-19 hiệu quả, bảo vệ tối đa hệ hô hấp, tăng sức đề kháng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những thực phẩm phòng chống COVID-19 hiệu quả, bảo vệ tối đa hệ hô hấp, tăng sức đề kháng. Chị em nội trợ cần nhanh chóng bỏ túi để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Các trái cây thuộc họ cam quýt 

vitamin-c

Vitamin C chính là hoạt chất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng của con người, vì làm tăng sự sản xuất bạch cầu. Vitamin C không được dự trữ trong cơ thể nên phải bổ sung hoằng ngày. Bên cạnh các loại trái cây họ cam, quýt, chanh,... bạn cũng có thể bổ sung bằng các loại quả như ổi, đu đủ để bảo vệ sức khỏe tối đa, phòng chống bệnh tật.

Bông cải xanh

image_gallery

Theo nghiên cứu, bên trong bông cải xanh có chứa các khoáng chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng như: vitamin A, C, E và rất giàu vitamin C. Đây là loại rau được đánh giá là tốt nhất trong việc gia tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong quá trình chế biến chị em nội trợ cần lưu ý, không nên đun nấu quá kỹ để tránh hàm lượng dinh dưỡng bị hoàn tan trong nước. Tốt nhất là nên hấp lên.

Tỏi, gừng

Trong tỏi chứa hàm lượng vitamin C vô cùng lớn, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, tỏi còn giúp cơ thể giảm huyết áp, làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Bên cạnh đó, gừng cũng là một loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, đồng thời còn giúp giảm viêm, kháng khuẩn.

Hải sản có vỏ

Hải sản có vỏ (cua, tôm, sò, ốc,...) chính là lựa chọn lý tưởng để cung cấp một nguồn kẽm dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh vitamin C, kẽm được biết đến như một hoạt chất giúp giúp các tế bào miễn dịch thực hiện được tốt chức năng của nó. Bên cạnh hải sản có vỏ, chị em có thể bổ sung kẽm từ thịt bò, thịt gà,...