Những thực phẩm quý hơn vàng mười, giúp cho trẻ thông minh, cao lớn từ trong bụng mẹ

( PHUNUTODAY ) - 4 loại thực phẩm dưới đầu giàu chất omega 3, axit folic, khoáng chất, canxi…rất tốt cho sự phát triển trí não và chiều cao của trẻ.

Cá – Thực phẩm giàu Omega 3

Cá hồi, cá ngừ, cá thu, các trích, cá mòi... là những loại "cá béo" cực kì giàu omega-3 mà không chứa thủy ngân và cần thiết cho não bộ của trẻ phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, chất Omega-3 có vai trò quan trọng hàng đầu trong việc hỗ trợ sự phát triển não của thai nhi rất tốt. Ngoài ra, loại axit béo lành mạnh này còn giúp mẹ bầu chống trầm cảm, ngừa sinh non,... Chính vì vậy, bác sĩ khuyến cao mẹ bầu nên ăn cá ít nhất hai lần/ tuần.

Quả bơ – Giàu axit folic

Trong quả bở chứa hàm lượng axit folic cao hàng đầu, ăn bơ là cách tối ưu giúp bé tránh được các dị tật khuyết ống thần kinh giúp phòng ngừa dị tật thai nhi. Nhất là chất axit oleic - axit béo không bão hòa đơn chứa trong quả bơ giúp hình thành và duy trì myelin - một lớp phủ bảo vệ quanh dây thần kinh của hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi giúp thai nhi thông minh, mau lớn, chân dài miên man.

Thực phẩm tốt cho thai nhi thông minh cao lớn

Thực phẩm tốt cho thai nhi thông minh cao lớn

Rong biển – Hàm lượng i-ốt rất cao

Trong rong biển không chỉ giàu axit folic, choline và omega-3; rong biển còn chứa hàm lượng i-ốt rất cao giúp ngăn ngừa sự phát triển thần kinh chậm đồng thời hỗ trợ sự phát triển não và tủy sống của trẻ phát triển tốt khiến em bé của bạn sinh ra vừa thông minh, cao lớn.

Hạt óc chó – Giàu axit hữu cơ

Trong thành phần của ;oại hạt này có thể giúp thai phụ bổ sung Vitamin E, Omega-3, các loại axit hữu cơ và phốt pho tốt cho trẻ phát triển toàn diện. Nhất là thành phần axit hữu cơ có trong loại hạt này có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi.

Bơ giúp thai nhi thông minh cao lớn từ trong bụng mẹ

Bơ giúp thai nhi thông minh cao lớn từ trong bụng mẹ

Khi phụ nữ mang thai kiên trì ăn óc chó trong một thời gian dài chắc chắn em bé sinh ra sẽ rất thông minh chan dài cao vút