Những thực phẩm siêu bổ dưỡng nhưng cho con ăn trước khi đi ngủ lại cực hại

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây nếu cho trẻ ăn trước khi đi ngủ rất hại cho sức khỏe của bé. Mẹ thương con đừng dại cho con ăn nhé!

Ăn chuối

Trong thành phần dinh dưỡng chuối rất tốt sức khỏe cũng như nằm trong danh sách thực phẩm giảm cân an toàn. Nhưng nếu bạn cho trẻ ăn chuối trước khi đi ngủ thì sẽ cực kỳ gây hại cho dạ dày của trẻ. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa chất niêm dịch quá nhiều dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày, ợ chua, khó tiêu.

Đồ ăn ngọt

Trong thành phần của đồ ăn đồ ngọt vào buổi tối không chỉ ảnh hưởng xấu tới răng, lợi của bé mà còn giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Khi trẻ ăn điều đồ ăn ngọt chứa nhiều đường sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Chuối không cho tre ăn trước khi đi ngủ

Chuối không cho tre ăn trước khi đi ngủ

Bên cạnh đó, đồ ăn chứa nhiều đường dễ khiến bé bị béo phì, làm giảm lượng vitamin trong cơ thể và gây khó tiêu, caffeine, có thể khiến bé khó ngủ.

Các loại hạt

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại hạt có thể giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của bé tuy nhiên do chúng chứa rất nhiều calo nên sẽ khiến bé bị béo phì nếu ăn vào buổi tối kéo theo các bệnh như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp. Việc cho trẻ ăn đồ ăn nhiều hạt sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của con.

Đồ ăn nhanh gây béo phì cho trẻ

Đồ ăn nhanh gây béo phì cho trẻ

Đồ ăn nhanh

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại mì ăn liền, cháo đóng hộp tuy tiện lợi, nhanh chóng nhưng lại không tốt cho sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, trong các loại đồ ăn nhanh đều chứa nhiều chất phụ gia và chất bảo quản gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé nên mẹ không cho trẻ ăn vào buổi tối.