Những vùng da thường bị "bỏ quên" khi bôi kem chống nắng

( PHUNUTODAY ) - Việc "bỏ quên" những vị trí này có thể đem đến nguy cơ ung thư da. Bạn cần lưu ý và thay đổi ngay từ bây giờ.

Đôi môi

Môi là vùng da mỏng manh nhưng ít người có thói quen bôi kem chống nắng ở vị trí này. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, các tế bào da có nguy cơ phát triển thành vảy, tróc da, khô môi và có nguy cơ phát triển thành ung thư biểu bì. Do đó, đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng cho đôi môi.

Mí mắt

Mí mắt là vùng mà bạn có thể bỏ qua khi bôi kem chống nắng. Đây là khoảng trống rất nhỏ nên nhiều người thường chủ quan bỏ qua hoặc do sợ kích ứng nên không bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, bạn có thể chưa biết, vùng da quanh mắt là nơi dễ bị lão hóa, để lộ nhiều dấu hiệu tuổi tác nhất trên gương mặt. Do đó, trước khi ra ngoài hãy bôi kem chống nắng cho vùng mí mắt. Khi ra nắng, bạn nên đeo thêm kính râm để bảo vệ mắt khỏi tia UV.

vung-da-thuong-bi-bo-quen-khi-boi-kem-chong-nang-01

Tai

Chúng ta có thể bôi kem chống nắng khắp mặt nhưng lại luôn luôn quên vùng tai. Tai là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Khi không được bảo vệ, vùng tai dễ bị đỏ, rát, đen sạm sau nhiều giờ đi dưới nắng. Đây cũng là nguyên nhân khiến ung thư da có thể phát triển. 

Vì vậy, khi bôi kem chống nắng đừng bao giờ quên vùng tai. Ngoài ra, bạn có thể đội mũ rộng vành để che chắn cho cả tai, tóc và mặt.

Cổ và sau gáy

Cổ là nơi dễ bị lão hóa và dễ để lộ các nếp nhăn cho thấy sự già nua. Chính vì vậy, vùng da cổ cũng cần được chăm sóc kỹ càng như da mặt. Hãy đảm bảo bạn bôi kem chống nắng đầy đủ lên cổ và vùng da sau gáy mỗi ngày.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-vung-da-thuong-bi-bo-quen-khi-boi-kem-chong-nang-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền