Nồi cơm điện có 1 vị trí cần được vệ sinh thường xuyên, làm đúng sẽ tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm

( PHUNUTODAY ) - Đây là bộ phận vô cùng quan trọng trong chiếc nồi cơm điện. Nó có vai trò tạo ra nhiệt để nấu chín cơm nên cần được vệ sinh định kỳ.

Sau khi sử dụng một thời gian, nồi cơm điện sẽ bị bẩn và xảy ra hiện tượng nấu cơm quá lâu so với thời gian đầu, khiến cơm không ngon.

Do đó, việc thường xuyên vệ sinh sẽ giúp nồi cơm điện sạch sẽ và hoạt động đúng quy trình. Trong nồi cơm điện có một bộ phận rất quan trọng, quyết định tuổi thọ của nồi, chất lượng cơm, lương điện tiêu thụ... Tuy nhiên, nó rất dễ bị bẩn và ít khi được chú ý. Đó chính là mâm nhiệt.

Để vệ sinh mâm nhiệt, bạn cần chuẩn bị một chút giấm trắng, một miếng xốp rửa bát và khăn ướt.

Đầu tiên, hãy pha loãng giấm với nước. Lấy mắt cứng của miếng rửa bát chùi sạch các vết bẩn và bụi bám ở mâm nhiệt. Sau đó, thấm giấm lên miếng xốp rửa bạt lau một lần nữa và giữ nguyên trong khoảng 10-16 phút.

ve-sinh-noi-com-dien-01

Tiếp đó, hãy dùng khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn trên mâm nhiệt. Nếu vẫn còn bụi bẩn, bạn có thể lặp lại các bước trên thêm vài lân nữa. Cuối cùng, hãy lấy khăn khô và lau sạch mâm nhiệt.

Lưu ý, khi vệ sinh nồi cơm điện nhất định phải dùng khăn mềm, bàn chải mềm nếu không sẽ làm hỏng nồi; phải pha loãng giấm với nước trước khi lau nồi.

Không nên vo gạo trực tiếp trong phần ruột nồi vì dễ làm bong tróc lớp chống dính. Hãy vo gạo bên ngoài rồi mới đổ vào nồi.

Nồi cơm điện được thiết kế để nấu cơm nên bạn không nên sử dụng chúng để nấu các món khác, đặc biệt là xào nấu vì có thể làm hỏng lớp chống dính.