PGĐ Bệnh viện quan hệ với cấp dưới: Đêm ở khách sạn với nữ điều dưỡng, từng nhận là chồng...

( PHUNUTODAY ) - Khi cô L. đang học ở Hải Phòng, ông Minh tới chơi, 2 người có hành vi quàng vai, bá cổ, chụp ảnh chung với nhau, ông Minh giới thiệu với bạn bè của bà L, mình là chồng của cô L. và 2 người ngủ cùng phòng với nhau.

Ngày 6/6, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa có thông báo kết quả kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Văn Minh, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân.

pgd-benh-vien-huyen-bi-to-quan-he-bat-chinh-voi-cap-duoi-2-1038-phunutoday-1705-phunutoday

 Ông Trần Văn Minh - PGĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân.

Theo kết quả này, từ cuối năm 2011 đến cuối năm 2016, ông Minh đã có những khuyết điểm, vi phạm vì có quan hệ tình cảm "quá mức bình thường" với cấp dưới là bà L., điều dưỡng cùng bệnh viện, như hay nhắn tin có nội dung tình cảm, hay đi chơi, chụp ảnh chung, quan tâm nhau hơn đồng nghiệp khác.

Đến cuối năm 2015, lúc bà L. đang học ở Hải Phòng, ông Minh học ở Hà Nội đã nhiều lần tìm đến thăm và đề nghị đi chơi cùng. Tại đây, ông Minh có hành vi bá cổ, chụp ảnh chung với nữ cấp dưới. Ông còn giới thiệu với bạn bè là chồng của bà L. và ngủ cùng phòng với nhau.

Vào thời gian bệnh viện tổ chức tham quan ở Phú Quốc và Đà Lạt, ông Minh và bà L. tiếp tục có những hành động và đi chơi riêng với nhau quá mức bình thường. Lần này, ông Minh đã được những người cùng đi nhắc nhở nhưng vẫn không tiếp thu và duy trì mối quan hệ.

pgd-benh-vien-huyen-bi-to-quan-he-bat-chinh-voi-cap-duoi-1-1038-phunutoday-1704-phunutoday

Cảnh ân ái của Phó giám đốc Bệnh viện Thường Xuân và nữ điều dưỡng ngay tại cơ quan. 

22h30 ngày 29/12/2016, đang trực chính (trực lãnh đạo) nhưng ông Minh đã ra ngoài để đến nhà trọ của bà L. tại khu 3, thị trấn Thường Xuân. Thời điểm đó, ông Minh bị chồng bà L. phát hiện, bắt quả tang. Lý giải về việc đến trao đổi công việc của ông Minh được kết luận là không hợp lý, vi phạm quy định của ngành y, bởi theo quy định, ông phải trực 24/24h.

Trưa 30/1/2017 (tức mồng 3 Tết Nguyên đán Đinh Dậu), ông Minh đến phòng trực bệnh nhân và có hành động tranh giành điện thoại, ôm cổ bà L., gây xô xát với nhau khi đang thực hiện nhiệm vụ, là hành động gây mất an ninh trật tự trong cơ quan.

Về clip "nóng" ghi cảnh ân ái của hai người, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã xác minh, ông Minh và bà L. đều thừa nhận đó là hình ảnh của hai người trong một đêm trực tại bệnh viện vào giữa năm 2015.

Nhiều người đặt ra câu hỏi: Vì sao với cương vị là một Phó Giám đốc kiêm Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa huyện mà ông Minh lại “gian díu” với một nữ cấp dưới đã có gia đình, rồi lại chụp hình, quay clip… để “làm kỷ niệm” trong một thời gian khá dài (từ 2011-2017) mà không một ai khuyên nhủ và ngăn chặn, mặc dù nhiều người trong cơ quan đều biết sự việc?

Ngày 7/6, ông Cầm Bá Thể, GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết Chi bộ Khoa Sản nơi ông Minh giữ chức Bí thư Chi bộ vừa họp bỏ phiếu đề nghị kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trần Văn Minh – Phó GĐ bệnh viện.

IMG70821

 Ông Cầm Bá Thể, GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết Chi bộ Khoa Sản nơi ông Minh giữ chức Bí thư Chi bộ vừa họp bỏ phiếu đề nghị kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trần Văn Minh – Phó GĐ bệnh viện.

Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân về việc vi phạm của đảng viên, giao cho Chi bộ khoa và Đảng bộ bệnh viện họp xem xét hình thức kỷ luật Đảng đối với Phó Bí thư Đảng bộ, Bí thư Chi bộ khoa Sản bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, Trần Văn Minh. Chi bộ khoa Sản đã họp bỏ phiếu đề nghị hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với những sai phạm nghiêm trọng của ông Trần Văn Minh, Phó Giám đốc.

“Thời gian tới, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Thường Xuân sẽ họp xem xét hình thức kỷ luật để báo cáo Ủy ban Kiểm tra theo quy định”, ông Thể nói.

Được biết, phía Sở Y tế Thanh Hóa đang phối hợp với các cơ quan chức năng, Hội đồng kỷ luật của đơn vị sẽ căn cứ để ra quyết định kỷ luật về chính quyền đối với ông Trần Văn Minh.