Phụ nữ dịu dàng là bởi chồng yêu thương mà ra, phụ nữ cáu kỉnh là do chồng vô tâm mà ra

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông hãy thử nhìn xem mình đạt bao nhiêu tiêu chí của người chồng tốt. Lúc nào các anh cho rằng vợ đòi hỏi quá nhiều, không biết hài lòng. Nhưng thực tế bản thân anh chưa từng một lần vì vợ con mà nỗ lực đến cùng. Thái độ của chồng sẽ quyết định tâm ý của vợ, có thế mà thôi.

''Bao giờ em mới bằng vợ người ta được nhỉ? Nhìn em mà anh phát chán lên rồi''

Đây là câu nói mà đa số đàn ông vẫn đang thường xuyên dành cho vợ mình. Rõ ràng đàn ông muốn vợ yêu thương mình, lúc nào lãng mạn như hồi mới cưới. Thế nhưng bản thân anh liệu có yêu vợ như thuở còn son hay không?

Các anh ghét sự so sánh thì phụ nữ cũng thế, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Đừng thấy vợ hàng xóm đẹp, dịu dàng thì về nhà chê trách vợ mình cáu kỉnh suốt cả ngày. Đàn ông ạ, trên đời này làm gì có người vợ nào thích cằn nhằn chồng mình suốt cả ngày cho mệt thân. Chẳng qua các anh chưa làm tròn vai trò, trách nhiệm của mình nên mới khiến vợ giận dỗi mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phụ nữ giống như tấm gương phản chiếu người đàn ông vậy, nếu anh yêu thương chắc chắn cô ấy sẽ dịu dàng. Ngược lại nếu anh lúc nào vô tâm, bỏ mặc vợ mình giữ bộn bề cuộc sống thì làm sao mà cô ấy không than vãn cơ chứ.

Làm chồng là phải ưu tiên vợ hàng đầu, quan tâm, yêu thương vợ. Phụ nữ chẳng có định nghĩa nào về người chồng tốt cụ thể cả đâu. Có người thích chồng lãng mạn, ga lăng. Nhưng cũng có người chỉ thích chồng đặt cả tâm, quan tâm yêu thương mình. Dù cho anh có nghèo thì họ vẫn một lòng son sắc.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn ông hãy thử nhìn xem mình đạt bao nhiêu tiêu chí của người chồng tốt. Lúc nào các anh cho rằng vợ đòi hỏi quá nhiều, không biết hài lòng. Nhưng thực tế bản thân anh chưa từng một lần vì vợ con mà nỗ lực đến cùng. Thái độ của chồng sẽ quyết định tâm ý của vợ, có thế mà thôi.

Còn các anh chỉ biết so sánh vợ mình thì mãi mãi hạnh phúc không trọn vẹn. Trên đời này cái gì có sức chịu đựng giới hạn, đừng sống vô tâm với vợ con rồi bắt cô ấy phải tận tụy, hi sinh với mình.

Kiếp này nên vợ nên chồng là phải có duyên có phận, tu cả ngàn kiếp trước. Thế nên đừng dại mà chê vợ mình, nâng vợ người khác lên. Hãy nhớ hôm nay anh chê vợ là cơm thiu thì ngoài kia sẵn sàng có nhiều người đàn ông khác coi vợ anh báu vật vô giá đấy. Muốn vợ tử tế, muốn vợ ngoan trước hết chồng phải sống có tâm trước đã.