Phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng phải ghi lòng tạc dạ 4 từ này!

( PHUNUTODAY ) - Đã là người phụ nữ thì bạn phải ghi lòng tạc dạ 4 từ này.

1. Cười

Khi bạn gặp gỡ bất cứ ai thì chắc chắn điều ấn tượng nhất của bạn để lại sâu đậm nhất trong tâm trí người kia chính là nụ cười. Không ai có thể ghét 1 người phụ nữ sở hữu nụ cười rạng rỡ và tươi tắn như ánh mặt trời được. Cũng chẳng ai có thể khó chịu với người phụ nữ có nụ cười hiền hòa đem lại sự dịu dàng an yên đến mức nao lòng người.

Từ trước đến nay, vai trò của người phụ nữ luôn vô cùng to lớn và quan trọng. Họ không chỉ bận rộn kiếm tiền mà còn tất bật với việc chăm sóc nhà cửa, nuôi dạy con cái, đối nội, đối ngoại,… việc gì cũng đến tay.

rose270

 “Trăm dâu đổ đầu tằm” khiến nhiều người lâu dài sinh mệt mỏi, hay cáu gắt, khó chịu. Nếu gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được coi là hạt nhân của tế bào này. Vì vậy, đừng để sự khó chịu, buồn bực của bạn khiến không khí gia đình trở nên nặng nề. Hãy luôn nở nụ cưởi với người mà bạn yêu quý vì điều đó sẽ không những khiến mọi người trở nên gần gũi mà còn giúp bạn xua tan mệt mỏi và thoải mái hơn.

Hãy tự tạo cho mình thật nhiều niềm vui, đừng bận tâm suy nghĩ đến những chuyện không đáng nhớ, hãy làm những gì mình thực sự muốn và đừng để ý đến điều tiếng không hay về mình. Hãy luôn sống hướng về phía trước, lạc quan vui vẻ vì thái độc sống của bạn sẽ ảnh hưởng 90% đến con cái cũng như người bạn đời của bạn đó.

2. Yêu

“Ta cần tình yêu vì tình yêu làm cho ta trẻ”….

78

Là phụ nữ, khi còn trẻ bạn hãy yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt từng có suy nghĩ tiếc nuối thanh xuân rồi sợ sệt sống trong chiếc vỏ ốc của mình. Còn khi bạn đã được gọi là phụ nữ trưởng thành thì hãy yêu một cách chậm rãi, tận hưởng nhất và thưởng thức tình yêu như cách bạn nhâm nhi một tách trà ngon.

3. Nhà

Có rất nhiều người phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh và thành công chia sẻ rằng bây giờ họ đã có mọi thứ nhưng họ vẫn không hạnh phúc. Họ cảm thấy cô đơn giữa cuộc sống này. Họ đơn độc, mạnh mẽ né tránh tình cảm chỉ vì họ sợ tổn thương.

Sự thành công của người một người phụ nữ không chỉ là có được nhan sắc hay trí thông minh vượt trội mà là tìm được một người đàn ông yêu mình thật lòng. Khi mà trong mắt người ấy bạn luôn là người đẹp nhất và hơn hết người đàn ông ấy luôn coi những nơi có bạn chính là "nhà". Chỉ thế thôi, bạn đã có tất cả rồi.

Và thiên chức của 1 người phụ nữ chính là được làm mẹ. Thật tuyệt vời khi bạn được trải qua cảm giác mình tạo nên, sinh ra và dưỡng dục 1 sinh linh bé nhỏ thành 1 con người trưởng thành có ích cho xã hội. Nơi nào có con bạn đó chính là nới tràn ngập tình cảm, là nơi rạng rỡ tươi đẹp nhất đó cũng chính là "nhà". 

4. Buông

Chỉ có phụ nữ dại mới đòi sống đòi chết khi cuộc tình tan vỡ. Chỉ có người không hiểu chuyện, không thương bản thân mà níu kéo, mà làm mất hết thể diện sự tự tôn vốn có của mình.

Phụ nữ là phải có bản lĩnh, khí chất và luôn mạnh mẽ, có chính kiến riêng để đạt được mục tiêu của cuộc đời. Chúng ta có thể yêu, có thể thất tình, nhưng chắc chắn phải luôn có một cuộc sống ổn định.

rose272

Hôn nhân của chúng ta có thể bị tan vỡ, rồi đến một ngày nào đó khi chúng ta không còn cần tình yêu thì vẫn nhất định đủ kiên cường cho mình và người thân yêu ruột thịt một cuộc sống đủ đầy thoải mái.

Bạn có quyền yếu đuối, mắc sai lầm, đôi khi cần lắm một bờ vai để dựa vào. Nhưng sau tất cả, bạn phải chứng tỏ được bản lĩnh, sự độc lập của bản thân về tinh thần lẫn vật chất.

Phụ nữ là phải biết tự yêu bản thân mình. Khôn ngoan là biết mềm nắm rắn buông, biết buông tay lúc cả 2 đã quá mệt mỏi rồi,...

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn ngẩng cao đầu, kiêu hãnh và tự tin mà không kém phần thanh cao. Chúng ta chỉ cần nhắm mắt cười nhẹ nhàng buông tay, đừng tự hành hạ hay dằn vặt bản thân, vì mọi thứ kết thúc đều có lý do của nó. Hãy nên nhớ việc níu kéo vừa tốn thời gian công sức lại vừa khiến cho ta càng thêm thương tổn.