Phụ nữ không được phép quên có những lúc sự hy sinh là vô nghĩa

( PHUNUTODAY ) - hụ nữ thường nghĩ, mình đã hy sinh vì người ta. Đổi lại, người ta cũng phải báo đáp, toán tâm chung thủy với mình. Thế nhưng, đời không như mơ, đâu phải ai cũng như vậy.

Phụ nữ nên nhớ: Có những lúc hy sinh là vô nghĩa

Nhiều người phụ nữ vẫn oán trách: "Em đã hy sinh tất cả vì anh". Nhưng người đàn ông trước mặt cô ấy chỉ dửng dưng: "Em à, anh chưa bao giờ bắt em phải làm điều ấy". Phụ nữ thường nghĩ, mình đã hy sinh vì người ta. Đổi lại, người ta cũng phải báo đáp, toán tâm chung thủy với mình. Thế nhưng, đâu phải ai cũng như vậy. Với người đàn ông ích kỷ, dù bạn có làm gì anh ta cũng vẫn ích kỷ. Hy sinh vì người như vậy, chính là sự hy sinh vô nghĩa.

phu nu

Kỳ thực, hy sinh vì người khác không phải hành động sai trái gì. Ngược lại, còn vô cùng cao đẹp. Theo đạo phật, hy sinh không cần nhận lại, sẽ tạo ra hồng phúc vô lượng, được ông trời báp đáp. Thế nên, một khi đã cho, thì đừng đòi hỏi. Nếu họ không trân trọng, hãy dũng cảm bước đi. Đừng oán thán, đòi nợ. Bởi như vậy, bạn sẽ càng mất giá và khổ sở. 

Đừng bỏ bê chính mình để rồi oán trách người khác vô ơn

phu nu 2

Nhiều người phụ nữ, oán trách chồng vong ân phụ nghĩa. Đã cùng nhau vượt qua những ngày mưa, nhưng đến ngày nắng lại chạy theo người khác. Người chồng bội bạc có lỗi. Nhưng người vợ có người chồng bội bạc cũng có lỗi. Lỗi của cô ấy chính là bỏ bê bản thân, lẹt đẹt ở phía sau nội trợ cơm nước, mà không biết khiến bản thân xinh đẹp và thông minh hơn. 

Đàn ông luôn đánh giá cao phụ nữ hy sinh, nhưng lại cũng xem thường người tệ bạc với chính mình. Phụ nữ nên nhớ, trên đời cái gì thừa quá cũng lãng phí. Đã là đồ thừa, liệu được mấy người xem trọng? Sự hy sinh cũng vậy.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-khong-duoc-phep-quen-co-nhung-luc-su-hy-sinh-la-vo-nghia-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh