"Phúc đức tại mẫu" - mẹ lương thiện con thoát bệnh, lại được hưởng phúc báo mãi về sau

( PHUNUTODAY ) - Không phải bỗng nhiên người ta nói rằng: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”.

Câu chuyện “thần thoại giữa đời thường”

Chuyện “thần thoại giữa đời thường” không phải là hiếm, và câu chuyện này càng cho chúng ta chiêm nghiệm về câu nói đầy ý nghĩa, Phúc đức tại mẫu.

Tại một thành phố nhỏ ở Trung Quốc có một bà mẹ đơn thân sống với con gái ruột và cha mẹ cô. Bà mẹ đơn thân là giáo viên, với mức lương đủ tằn tiện chi tiêu trong cuộc sống giản dị của cả gia đình nhỏ. Mặc dù nghèo nhưng họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau.

Tuy nhiên cuộc sống bình an của họ bỗng gặp sóng gió bất ngờ. Cô bé khi lên 5 tuổi bị chẩn đoán mắc một chứng thuộc ung thư máu, là loại bệnh nan y. Gia đình họ đã phải bán hết tất cả tài sản dù nhỏ nhoi có được để làm sao cứu sống cô bé vốn là tài sản giá trị nhất của họ. Tuy nhiên sức khỏe cô bé không hề khá hơn mà ngày càng tồi tệ đi, các bác sĩ tư vấn rằng ghép tủy là lựa chọn duy nhất để giành lấy sinh linh bé nhỏ này từ tay Tử thần vốn đang rất gần.

Người mẹ muốn xét nghiệm với hy vọng có cơ hội cứu con gái yêu. Thật không may là tủy của cô không phù hợp với con gái ruột của mình, nhưng lại cần để ghép tủy cho một cậu bé khác cũng mắc bệnh tương tự. Vì vậy các bác sĩ đã thuyết phục cô hiến tủy cứu cháu bé con người khác.

2-30

Cha mẹ cô không đồng tình, vì nếu có chuyện gì xảy ra với con gái họ, cháu của họ sẽ ra sao? Gia đình ai là người gánh vác đây? Tuy nhiên khi người mẹ của cậu bé đáng thương đó tới cầu xin, cô đã mủi lòng thương xót và chấp nhận sẽ hiến tủy giúp họ.

Để có thể hiến tủy, người mẹ đơn thân phải dùng thuốc kích một số tế bào gốc, vốn là điều rất khó chịu và gây đau đớn. Nhưng cô vẫn chấp nhận và quyết tâm chịu đựng để cứu cháu bé con người ta. Cuối cùng cậu bé đã được cứu sống nhờ sự hy sinh của cô. Gia đình họ vô cùng cảm kích, đã mang tới nhà cô 50.000 Nhân Dân tệ vốn là tất cả những gì họ có để cảm ơn.

Tuy nhiên người mẹ đơn thân nhân hậu và dũng cảm ấy đã từ chối, cô nói rằng họ cần số tiền này để giúp cháu bé sớm bình phục hoàn toàn.

Cha mẹ cậu bé vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của người mẹ đó, và họ đã kể lại câu chuyện này với truyền thông. Rất nhiều người khi biết được câu chuyện cảm động này đã tình nguyện quyên tiền để giúp gia đình cô vượt qua cơn hoạn nạn.

Có một thanh niên là công nhân nghèo cũng đã tình nguyện đem tặng 300 Nhân Dân tệ vốn là tiền dành dụm từ lúc đi làm tới giờ để mong cứu cháu bé. Tuy nhiên một vài ngày sau cậu thanh niên này lại gõ cửa nhà người mẹ đơn thân và nói rằng cha anh lại vừa bị chẩn đoán ung thư và cần 2.000 Nhân Dân tệ để làm phẫu thuật. Anh muốn mượn tạm tiền của cô. Cha mẹ cô cho rằng đó là kẻ lừa đảo và không muốn cho mượn tiền. Tuy nhiên người mẹ đơn thân ấy không nghĩ vậy. Cô đã tới tìm hiểu tại bệnh viện và biết đó là sự thật, vì thế vội về nhà và mang tiền tới giúp cậu thanh niên.

Ngày cứ thế dần trôi, và chẳng ai có tủy phù hợp với con gái yêu của cô. Người mẹ đáng thương này cũng dần hết tiền được quyên góp. Cô như bị dồn vào bước đường cùng, không còn hy vọng, cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Ngày nào cô cũng khóc thầm vì thương con gái bé bỏng của mình, cô sợ sắp phải mất con yêu.

Tuy nhiên như có một phép nhiệm màu xảy đến, khi cô rơi xuống tâm trạng tuyệt vọng nhất từng có ở một người mẹ, thì các bác sĩ thông báo tình hình sức khỏe của cô bé bất ngờ cải thiện. Dần dần con gái cô bình phục mà không cần phải ghép tủy. Và cuối cùng cô bé đã chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này để trở về bên vòng tay yêu thương bao la của mẹ. Câu chuyện trên thực sự đã xảy ra, và người dân địa phương họ nói rằng: “Phúc đức tại mẫu”, chính ông Trời đã cảm động trước tấm lòng lương thiện của người mẹ nhân hậu mà ban phép lạ cứu sống con gái cô, cho mẹ con họ có cơ hội đoàn tụ.

safe_image-7-1

Nhân quả luôn hiện hữu trên thế gian này, người lương thiện chắc chắn sẽ được phúc báo. Cha mẹ muốn tốt cho con cái thì trước tiên họ nên làm người lương thiện, bởi vì chỉ có Chân-Thiện-Nhẫn mới là điều cao quý nhất giúp con người thoát khổ nhờ trả được hết nghiệp tích từ đời đời kiếp trước. Tu Chính Pháp là con đường duy nhất giúp con người đạt được điều này.

Phúc báo của con cái đều có liên quan tới cha mẹ

Người xưa dạy: Lưu lại của cải cho con cháu, chúng cũng không giữ được; lưu lại sách vở cho con cháu, chúng cũng không đọc được; chỉ có lưu lại âm đức cho con cháu, mới là lối ra cần thiết nhất cho chúng. Điều bạn cần làm trước tiên là hãy gieo trồng ruộng phúc, tích đức làm việc thiện, thì sau này tự nhiên con cháu sẽ tự có phúc báo. Nếu hiện tại bạn không tích đức hành thiện, tiền bạc có được là không chính đáng thì sau này con cháu sẽ cơ cực sẽ chịu nghiệp tích lại từ bạn.

Người xưa cũng dạy: ‘Nhất đại tố quan cửu đại oan’ Tạm dịch: Một đời làm quan, chín đời chịu oán. Tại sao lại nói như vậy? Nguyên nhân là nếu bạn làm một vị quan tốt, lo nghĩ cho dân cho nước thì chính là tích phúc báo lớn cho con cho cháu sau này.

Còn nếu bạn làm một vị quan không tốt, chiếm hữu của công thành của tư, mượn công danh để mưu đồ bất chính thì chính là đang tạo nghiệp, và điều lưu lại cho con cháu đều là nghiệp chướng, tổn phúc báo của con cháu và tới tận chín kiếp sau con cháu đều phải làm trâu làm ngựa để trả nợ cho những ác nghiệp tích lại đó.

Việc bạn cần làm là tích lũy thật nhiều âm đức, thì mới có thể lưu lại cho con cháu sau này, mở nhiều trường học; nếu muốn con cháu bạn sau này phát tài, hãy bố thí tiền bạc cho những người nghèo; nếu bạn muốn con cháu sau này được khỏe mạnh, hãy bố thí nhiều thuốc cũng như niềm vui cho người khác. Đây chính là đạo trời luôn giúp người thiện lương.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phuc-duc-tai-mau--me-luong-thien-con-thoat-benh-lai-duoc-huong-phuc-bao-mai-ve-sau-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc