Phương Thanh chia sẻ xúc động về quá trình tham gia chống dịch

( PHUNUTODAY ) - "Tôi không dám ăn, không dám uống vì sợ đi vệ sinh nhiều sẽ làm phí đi 1 bộ đồ bảo hộ" – ca sĩ Phương Thanh nói.

Là khách mời của một chương trình mới đây, ca sĩ Phương Thanh xúc động chia sẻ về quá trình tham gia chống dịch của cô. Cô tâm sự: "Tôi rất vui khi được ngồi đây nghe các chiến sĩ chống dịch tuyến đầu tâm sự về câu chuyện của họ. Suốt những tháng tham gia chống dịch, chính tôi cũng hiểu được các chiến sĩ ở tuyến đầu có rất nhiều câu chuyện khó nói.

Theo tôi, khi các thí sinh đến đây, họ được tâm sự câu chuyện của chính mình để mọi người cảm thông và hiểu hơn về những mất mát, hy sinh của họ - lực lượng tuyến đầu chống dịch.

phuongthanh

Bản thân tôi cũng là một trong những nghệ sĩ luôn hoạt động trong suốt mấy tháng trời giãn cách. Tôi phải tự tay cắt tóc cho các lực lượng tuyến đầu. Ban đầu khi tham gia công tác chống dịch, công việc chính của tôi là điều phối xét nghiệm tiêm vacxin.

Sau đó, tôi mới bắt đầu thực hiện hành trình động viên tinh thần cho các chiến sĩ tuyến đầu bằng cách đem theo một chiếc loa kẹo kéo để hát và tặng họ những món quà như khẩu trang, đồ bảo hộ, trứng, rau củ… Tất cả quà được gửi từ các mạnh thường quân.

Sau một thời gian, tôi nghe nói các bác sĩ 2 tháng chưa được cắt tóc nên tiếp tục lập nên một team cắt tóc nữa. Team cắt tóc ít người mà bác sĩ thì đông nên chính tôi cũng tập cắt tóc, tập cạo bằng tông đơ để hỗ trợ thêm với mọi người.

Lúc đầu, tôi cạo hỏng hết tóc của các y bác sĩ. Tôi thấy thế liền xin lỗi và hỏi: "Tôi là ca sĩ chứ không phải thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Tôi cắt tóc lỡ bị hỏng rồi thì cạo trắng luôn được không?".

Các bác sĩ không giận, cũng bảo tôi cạo luôn đi cho mát. Từ đó, tôi mới mạnh tay hơn. Bây giờ thì tôi cắt tóc rất tốt rồi.

Không chỉ thế, khi tham gia hỗ trợ bà con chống dịch, tôi còn tự mình vác một lúc 3 bao gạo mà không hề hấn gì, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Với tôi, việc vác cùng lúc ba bao gạo nặng 30 kg là chuyện rất bình thường. Lúc đó, tôi có một sức mạnh ghê gớm lắm.

Chính tôi cũng không hiểu tại sao bình thường mình vác không nổi mà khi ấy lại làm được. Có lẽ lúc đó tôi có sức mạnh lớn từ tình thương.

Tuy vậy, tôi tự thấy những việc mình làm chỉ như muối bỏ biển thôi. Tất nhiên, tôi vác không nhiều như mọi người tưởng. Mỗi đợt phát 5-8 tấn gạo thì sẽ có người vác chung với tôi nữa.

Thời gian đầu, tôi đã bị sụt cân vì lúc đó phải mặc đồ bảo hộ. Tôi không dám ăn, không dám uống vì sợ đi vệ sinh nhiều sẽ làm phí đi 1 bộ đồ bảo hộ, khiến khán giả xót xa.

Lúc đầu, tôi không ăn được và khi về đến nhà thì mệt quá nên ăn cũng không nổi. Có bữa tôi bỏ ăn, có bữa lại ăn mì gói vì mì có nước nên nuốt dễ trôi hơn.

Tuy nhiên, sau 2 tháng lăn lộn giữa tâm dịch thì tôi cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân".