Quy tắc 3 giây giúp phụ nữ Hàn Quốc sở hữu làn da đẹp nhất nhì thế giới

( PHUNUTODAY ) - Quy tắc này đơn giản thôi: hãy sử dụng sản phẩm dưỡng da trong sau khi rửa mặt chỉ 3s!

Chẳng phải tự nhiên mà mỹ phẩm của Hàn Quốc trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Bởi họ sở hữu một làn da đẹp tuyệt hảo, luôn bừng sáng dù ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, có một quy tắc mà bất kỳ người Hàn nào cũng luôn áp dụng, được gọi là "quy tắc 3s". Chỉ cần làm như vậy, sự thay đổi đã đến một cách cực kỳ bất ngờ.

1. Da sau khi cấp ẩm: hấp thụ dưỡng chất dễ hơn

Nếu dùng các sản phẩm skincare sau khi rửa mặt, khả năng hấp thụ dưỡng chất của da khi đó sẽ là lớn nhất vì các lớp da chết, mỹ phẩm sau 1 ngày sẽ tạo thành một màng chắn ngăn giữa da và môi trường. Sau khi rửa mặt, da sẽ dễ dàng hấp thụ các hoạt chất trong các sản phẩm đó, như serum hoặc chất dưỡng ẩm.

Empty

2. Làn da bừng sáng

Sau khi rửa mặt, da của bạn sẽ dễ khô hơn. Đó là vì nước bốc hơi sau đó, mang theo các loại dầu quan trọng cho da, nên cấp ẩm sau khi rửa mặt càng nhanh, làn da cũng trở nên khỏe mạnh hơn và bừng sáng.

Empty

3. Làn da trẻ hơn

D da khô, các nếp nhăn sẽ trở nên lộ rõ hơn. Dù các loại kem dưỡng và serum sẽ giúp da trông có vẻ mềm mại, nhưng việc dùng chúng lên một làn da khô sẽ không giúp được gì nhiều, bởi da chết sẽ ngăn hoạt chất tiếp cận. 

4. Giúp làn da khỏe mạnh hơn

Nếu cấp ẩm cho da ngay sau khi rửa mặt, làn da sẽ trở nên cân bằng hơn. Bởi nếu để da khô, các tuyến dưới da sẽ sản sinh ra bã nhờn để trung hòa tình trạng khô, tạo điều kiện cho mụn nổi lên.

Empty

5. Bảo vệ da khỏi ánh Mặt trời

Người Hàn Quốc biết cách bảo vệ mình khỏi điều đó, và cấp ẩm cho da ngay sau khi rửa mặt là bước quan trọng.

6. Làm dịu những làn da nhạy cảm

Da nhạy cảm có thể dễ bị kích ứng, do đó cần phải chăm sóc kỹ lưỡng. Việc bôi kem dưỡng khi da mặt chưa khô sẽ giúp ngăn tình trạng khô da.

7. Tiết kiệm thời gian

10 bước dưỡng da của người Hàn thực chất khá là khó để làm theo toàn bộ. Nhưng với quy tắc 3s, thời gian chăm sóc da của bạn sẽ giảm đi đáng kể, đặc biệt là thời điểm buổi sáng, khi ai cũng vội vã để bắt đầu ngày mới.