Quyền Linh lần đầu nói về danh hiệu "MC quốc dân" mà người dân dành tặng

13:01, Thứ bảy 11/12/2021

( PHUNUTODAY ) - "Về phía mình, tôi chưa bao giờ thấy áp lực với những việc mà mình làm và không quên gửi lời cảm ơn tới khán giả vì đã ưu ái dành tặng tôi danh hiệu đó".

Mới đây, trong một chương trình, MC Quyền Linh tâm sự về những kỷ niệm của anh trong nhiều tháng chống dịch vừa qua.

"Tôi đã sụt 12 kg sau hơn 5 tháng tham gia chống dịch Covid-19 và nhiều đêm ám ảnh không ngủ được vì những cảnh tượng đau lòng. Sau quãng thời gian đó, tôi đã muốn dành thời gian khoảng 1-2 tháng để nghỉ ngơi và ở bên gia đình. Tuy nhiên, ngay khi nhận được lời mời đồng hành cùng Hát cho ngày mai và biết được ý nghĩa của chương trình mang lại, tôi đã đồng ý tham gia.

Khi đến với chương trình này, tôi biết mình sẽ được gặp những người ở tuyến đầu chống dịch. Tôi muốn đến để nghe tại sao họ lại chấp nhận tham gia chống dịch dù biết nó rất nguy hiểm.

Tôi muốn nghe xem họ có gặp phải chuyện gì hay không, có bị F0 hay không và đã vượt qua như thế nào. Tôi rất muốn nghe những tâm sự của họ".

541a1806-16391373273851958828282-16391373553251657039486

Tiếp đó, MC Quyền Linh chia sẻ suy nghĩ của anh về danh hiệu MC quốc dân được khán giả trao tặng. Anh nói:

"Gần 20 năm nay, hình ảnh của tôi luôn gắn liền với những chương trình cộng đồng, từ thiện. Mỗi lần nhắc đến, khán giả sẽ nhớ tới tôi như một MC của người nghèo. Chính vì thế, tôi tự coi những công việc của mình như là một phần trách nhiệm mà tôi phải đảm đương.

Một khán giả từng hỏi tôi: "Anh có bao giờ thấy áp lực với danh hiệu ‘MC quốc dân’ mà người dân dành cho mình hay không?". Về phía mình, tôi chưa bao giờ thấy áp lực với những việc mà mình làm và không quên gửi lời cảm ơn tới khán giả vì đã ưu ái dành tặng tôi danh hiệu đó.

Từ xưa tới giờ, tôi làm thiện nguyện bằng sức lực của chính tôi, tôi có bao nhiêu làm bấy nhiêu, làm tới đâu hay tới đó, và cũng kêu gọi bạn bè tham gia cùng. Tuy nhiên, tôi không đi kêu gọi quyên góp từ những người không liên quan.

Tính của tôi là tham công, tiếc việc và cũng hơi bao đồng vì cứ thấy chỗ này, chỗ kia khó tôi lại muốn đi giúp đỡ.

Làm thiện nguyện với tôi là không chỉ làm một ngày, một giờ mà là làm mãi không biết bao giờ cho hết.

Tôi xác định, đây là một việc làm lâu dài nên khi nào có thời gian thì tôi làm, không tự ép buộc mình làm vì mục đích gì. Khi nào trong túi tôi có nhiều tiền thì làm nhiều, có ít tiền thì làm ít. Thu nhập có được từ công việc tôi cũng trích ra một phần để làm thiện nguyện.

Ví dụ, tôi làm được 100 nghìn thì dành 20 – 30 nghìn làm từ thiện. Thậm chí, có những nơi khó khăn, tôi có thể móc hết 100 nghìn ra để giúp đỡ.

Chính những công việc làm tình nguyện đó giúp tôi có thêm động lực và niềm vui sống mỗi ngày. Nếu những người được giúp đỡ thấy vui 1 thì tôi lại vui 10 và niềm vui đó có thể kéo dài mãi".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh