Dùng muối
Đơn giản, gần gũi, quen thuộc nhất chính là dùng muối. Loại gia vị này sẽ giúp giải phóng, phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp thịt không bị khô, lại mềm từ trong ra ngoài. Loại muối càng tốt thì sẽ càng giúp miếng thịt ngon hơn, mềm hơn.
Đầu tiên, tùy theo khẩu vị, bạn lấy lượng muối vừa phải rồi thoa trực tiếp lên 2 mặt thịt và để khoảng 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau đó, lấy thịt ra, rửa dưới vòi nước cho sạch lượng muối thừa. Cuối cùng, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. Bây giờ, bạn có thể mang đi chế biến hoặc ướp thêm gia vị nếu muốn, nhưng nhớ đừng ướp muối nữa nhé.
Dùng baking soda
Chúng ta chẳng còn xa lạ gì với baking soda nữa bởi nguyên liệu này quá quen thuộc trong bếp. Giờ đây, bạn sẽ khám phá thêm được công dụng mới của baking soda chính là giúp thịt mềm.
Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr thịt bò. Sau khi ướp đều 2 mặt thịt rồi, bạn để khoảng 15 đến 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để 3 giờ đồng hồ cũng trong tủ lạnh. Sau thời gian đó, bạn lấy ra rồi rửa sạch thịt, ướp thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi chế biến.
Lời khuyên dành cho bạn khi nướng thịt bò:
– Thịt bò khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
– Bột quế, dầu điều, dầu hào giúp thịt khi nướng thơm và màu đẹp hơn.
– Vị ngọt vủa mật ong dịu chứ không ngọt gắt như đường.
– Thịt bò nướng ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.