Rửa dạ dày heo dùng giấm là sai: Thêm thứ này, dạ dày vừa trắng giòn lại thơm, ai cũng tròn mắt bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Đầu bếp nhà hàng tiết lộ, nguyên nhân là do mọi người chỉ dùng dấm để rửa dạ dày mà quên đi một thứ bột nữa khiến dạ dày hết sạch mùi hôi đặc trưng đó là bột mì. Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị:

- 1 cái dạ dày heo

- 3 muỗng canh dấm

- 50g bột mì

Cách làm:

- Trước tiên, dùng dao sắc lọc sạch các phần mỡ thừa bám xung quanh dạ dày, rửa sạch phần bề mặt với nước.

Empty

- Sau đó, cho 1 thìa bột mì vào, dùng tay bóp đều dạ dày. Vì bột mì gồm nhiều hạt bột nhỏ li ti nên có thể giúp làm sạch các chất nhờn bên của dạ dày. Bạn cũng có thể thêm bột mì nếu muốn rồi bóp cho đến khi toàn bột chất nhờn của dạ dày sạch hoàn toàn.

- Lộn mặt trong của dạ dày, thêm 1 thìa bột mì, tiếp tục bóp rồi thêm 3 muỗng canh dấm vào, bóp rồi để yên từ 1-2 phút, sau đó rửa sạch lại hoàn toàn với nước.

- Sau 2-3 lần rửa với nước, dạ dày heo đã sạch hoàn toàn. Giờ bạn chỉ việc dùng dạ dày để nấu món mình thích. Dạ dày đảm bảo trắng giòn, không còn mùi hôi.

Cách luộc dạ dày ngon giòn sật, không dai

Chuẩn bị luộc dạ dày

Gừng tươi: Rửa sạch cho hết đất bám ở vỏ sau đó cạo sạch. Chia củ gừng làm ba phần. Một phần bạn đem thái sợi, hai phần còn lại thì đem đập dập nhừ.

Empty

Sả tươi: Bóc bỏ lớp bẹ già rồi cắt làm hai khúc. Đập dập các khúc sả này sau đó xếp xả xuống dưới đáy nồi sao cho vừa kín hết đáy.

Luộc dạ dày

Cho miếng dạ dày đã làm sạch đặt lên trên phần sả. Tiếp đến, bạn bỏ phần gừng đập dập + gừng thái sợi + ½ thìa cafe muối + 1 thìa dấm vào chung. Đổ nước ngập miếng dạ dày chừng 0,5 cm rồi đặt nồi lên bếp luộc.

Luộc sôi dạ dày với lửa lớn sau đó hạ lửa để nước sôi vừa phải. Luộc dạ dày trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Sau thời gian này, bạn kiểm tra độ chín của miếng dạ dày bằng cách dùng một chiếc tăm xiên và xiên qua. Nếu thấy dạ dà không còn chảy nước hồng và dạ dày mềm là được.

Mẹo làm cho dạ dày trắng, giòn

Empty

Sau khi luộc chín dạ dày, bạn nhanh chóng vớt ra và ngâm ngay vào tô nước lọc lạnh. Lật đều các mặt để dạ dày nhanh chóng nguội và trắng, giòn đều. Ngâm dạ dày khoảng 15 phút thì bạn vớt ra và để ráo.

Một số lưu ý khi chọn dạ dày

Chỉ mua dạ dày tươi từ những con lợn khoẻ mạnh: Đây là yếu tố tiên quyết giúp bạn có được một món dạ dày luộc ngon và an toàn. Tuyệt đối không sử dụng dạ dày có dấu hiệu hỏng, có mùi bất thường.

Empty

Màu sắc của dạ dày: Dạ dày tươi thường khá đều màu, còn nổi các tia máu. Không nên mua những chiếc dạ dày có màu thâm đen hay nhiều vàng bởi đây có thể là những chiếc dạ dày đã bị dính mật, rất dễ đắng.

Khi áp dụng cách luộc dạ dày ngon này, nhiều người có thể nhồi thêm một vài thành phần như nấm hương, dừa sợi vào để tăng thêm hương vị của món ăn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link