Ghi điểm trước mẹ chồng nhờ mẹo vặt tẩy sạch vết bẩn, vết ố trên nền gạch vô cùng đơn giản

( PHUNUTODAY ) - Nếu chỉ dùng nước lau sàn thông thường không thể làm sạch, trả lại độ trắng sáng như mới ban đầu cho sàn nhà. Vì thế, đối với những vết cáu bẩn lâu ngày này cần có những biện pháp riêng để "điều trị".

Để làm sạch và sáng vết bẩn trên nền gạch hoặc gạch men chúng ta cần:

- 1 chai giấm ăn

- 1 hộp baking soda

Cách làm: Trộn hỗn hợp giấm ăn và baking soda lại với nhau và đổ lên trên mặt sàn, nơi có những vết bẩn lâu ngày. Để im khoảng một vài phút và chà, rửa sạch lại bằng nước. Cuối cùng là dùng tấm vải khô để lau. Bạn sẽ thấy nền sạch sáng bóng như vừa được lát một lớp gạch mới.

Empty

Đối với sàn nhà bằng gỗ thì chỉ cần hỗn hợp giấm và nước là có thể làm sạch. Hòa hỗn hợp hai chất lỏng theo tỉ lệ 1/4 chén giấm trong 1 lít nước để lau nền nhà.

Tẩy vết ố nhà tắm

Nhà tắm là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn do môi trường ẩm mốc là điều kiện nảy sinh chính vì thế việc vệ sinh nhà tắm là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Xử lý nhà tắm ố bẩn với cách dưới đây đảm bảo hiệu quả bất ngờ sẽ giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Vệ sinh bồn tắm với giấm và chanh

Những vết bẩn lâu ngày lưu lại trong nhà tắm thường rất khó tẩy sạch với dung dịch tẩy rửa thông thường nhưng nếu như bạn sử dụng loại dung dịch có hàm lượng thuốc tẩy cao thì lại gây hại đến sức khỏe. Tốt nhất lúc này bạn hãy dùng giấm hoặc chanh để làm sạch những vết ố, vết nấm mốc trên tường, nền gạch hoặc bề mặt bồn rửa, bồn cầu. Như vậy những vết bẩn dễ được làm sạch mà nhà tắm của bạn lại có mùi thơm tự nhiên của chanh, mùi giấm thì sẽ bay hơi nhanh chóng, vừa an toàn lại hiệu quả hơn là sử dụng dung dịch tẩy rửa.

Đặt 1 lọ tinh dầu trong nhà tắm

Empty

Nhiều gia đình hay sử dụng bình xịt thơm phòng nhưng không biết rằng mùi hương nhân tạo đó đôi khi cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn lo lắng cho ức khỏe mà vẫn muốn phòng tắm thoang thoảng hương thơm, hãy thử đặt vào đó một chai tinh dầu hương tự nhiên: bưởi, quế, sả, cam chanh… hoặc bạn có thể tự chế tinh dầu tự nhiên để xịt trực tiếp vào xung quanh vị trí trong nhà tắm. Vừa tạo được mùi hương thư giãn, vừa khiến cho mùi hôi, mùi ẩm mốc trong phòng tắm bay biến hết.