Sai lầm tai hại khi ăn thịt lợn rước chất độc vào cơ thể, càng ăn càng mắc bệnh

( PHUNUTODAY ) - Thịt lợn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng có thể gây hại cho sức khỏe nếu ăn theo những cách sau.

Ăn tiết canh lợn

Tiết lợn nếu được nấu chín thì hoàn toàn có thể ăn bình thường. Tuy nhiên nếu ăn tiết canh lợn sẽ rất nguy hiểm. Lợn có thể mang liên cầu khuẩn Streptococcus suis. Khi ăn tiết canh lợn sống nghĩa là bạn đang đưa mầm bệnh vào cơ thể.

Tại Việt Nam, trên 70% bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn.

Ăn óc lợn

Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy và ăn óc lợn sẽ bổ não. Tuy nhiên, thực phẩm này không giúp ích cho sự phát triển trí thông minh như mọi người vẫn nghĩ.

Óc lợn giàu niacin, phốt pho, vitamin B12, vitamin C. Tuy nhiên, nó lại chứa quá nhiều cholesterol. Cứ 100 gram óc lợn lại cung cấp 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày. Trong khi đó, lượng đạm trong óc lợn lại thấp hơn nhiều so với các phần thịt khác (chỉ 9gram đạm/100 gram óc lợn).

sai-lam-khi-an-thit-lon-01

Ăn gan lợn

Gan lợn là một bộ phận chứa nhiều dưỡng chất như đạm, vitamin A, B, D, nicotilic, axit folic. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A trong gan lợn cao hơn nhiều so với các loại thịt, cá, trứng sữa. Tuy nhiên, đây không phải là loại thực phẩm bổ dưỡng như nhiều người vẫn nghĩa.

Gan là cơ quan chuyển hóa, đào thải chất độc trong cơ thể con lợn. Do đó, nơi đây tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, cùng một hàm lượng độc tố nhất định. Gan cũng có thể chứa sán, virus gây bệnh.

Rã đông thịt lợn ở nhiệt độ phòng

Nhiều chị em khi muốn rã đông thịt sẽ lấy thịt từ ngăn đá và bỏ ra để ở nhiệt độ phòng. Một số người còn ngâm thịt vào nước nóng. Cách này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng làm biến chất miếng thịt. Các thực phẩm đông lạnh như thịt cá ở nhiệt độ từ 40-60 độ C rất dễ bị ôi thiu.