Cách chọn thịt lợn ngon không bị hôi hay nhiễm chất tăng trọng

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm chọn thịt lợn dưới đây chị em nội trợ có thể dễ dàng lựa chọn được những miếng thịt lợn thơm ngonm ưng ý.

Phân biệt thịt lợn đực và cái

Nhiều người cho rằng dù là thịt lợn đực và lợn cái đều là thịt lợn và chúng đều chứa các chất dinh dưỡng tương tự nhau, và ăn sẽ như nhau. Nhưng trên thực tế, chúng lại có sự khác biệt rất lớn. Bởi thịt lợn nái thường sẽ sản sinh ra globulin miễn dịch trong cơ thể nên khi ăn sẽ có mùi hôi hơn ăn kém hấp dẫn hơn.

Ngược lại, thịt lợn đực hoạt động thường xuyên nên nó rất khỏe mạnh, nhờ đó thớ thịt săn chắc. Bạn có thể nấu nhiều món từ lợn đực mà thịt đều thơm ngon, ngọt, hấp dẫn.

Mẹo chọn thịt lợn ngon không bị hôi

Mẹo chọn thịt lợn ngon không bị hôi

Cách chọn thịt lợn ngon

Nhìn vào phần bì lợn: Khi bạn muốn chọn thịt lợn ngon hãy nhìn vào phần bì. Nếu như bạn thấy bì rất dày, thậm chí là sần sùi, có lỗ chân lông to hơn, màu vàng. Đặc biệt nếu trên bì lợn nái còn có những đốm vằn đỏ tía thì chứng tỏ lớn không ngon, hoặc chết bệnh chớ có lựa chọn.

Nếu thịt lợn có bì trắng mịn, mỏng, lỗ chân lông đều, nhìn rất tươi ngon. Khi chạm tay vào phần bì lợn đực có độ đàn hồi cao, phần bụng và cổ cũng có nếp nhăn nhưng rất ít.

Nhìn vào lớp mỡ dưới da: Một trong những cách giúp bạn chọn được thịt lợn ngon là hãy nhìn vào phần mỡ dưới da của những con lợn nái thường mỏng, màu phần mỡ này không được trắng mà có màu vàng hoặc thân xám, thô sần.

Bí quyết chọn thịt lợn ngon không nhiễm chất tăng trọng

Bí quyết chọn thịt lợn ngon không nhiễm chất tăng trọng

Thêm vào đó, nếu giữa phần bì và mỡ của lợn nái không có sự kết hợp chặt chẽ mà rất lỏng lẻo thì thịt lợn không ngon. Bạn nên chọn những miếng thịt mà phần bì phần mỡ dưới lớp bì có sự liên kết chặt chẽ.

Nhìn vào phần cơ bắp thịt:  Khi bạn chọn thịt nên nhìn vào phần bắp thịt. Nếu thịt có màu đỏ hồng thì chứng tỏ thịt ngon. Ngược lại nếu phần bắp nhạt, hoặc thâm thì không nên chọn. Bởi phần thịt lợn này thường được mổ đã lâu, hoặc nhiễm bệnh khiến cho món ăn của bạn bị hôi không ngon.