Số phận là do trời định, nhưng vận mệnh lại do chính bản thân mình quyết định

Lỗ Tấn - đại văn hào nổi tiếng Trung Hoa có một câu nói đáng ngẫm thế này: “Kỳ thực trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi.” Mỗi người đều được ông trời an bài một số phận riêng, thế nên mới có người sinh ra đã giàu có, nhưng vẫn tồn tại những người nghèo khổ, vất vả đủ đường. Thế nhưng vận mệnh sau này của bạn thế nào là do chính bạn quyết định. Chết trong nghèo khó là lỗi của bạn, do bạn quá nhu nhược, chỉ biết trách trời mà không chịu cố gắng. 

trung nien

Bước sang tuổi 40 là thời điểm chín muồi để xây dựng một sự nghiệp vững chắc. Kẻ nếu muốn leo càng cao thì càng cần đức hạnh chống đỡ, bằng không sẽ rớt ngã thảm thương. Dù bạn chỉ có một mình, vẫn phải cắn răng mà bước tiếp, chiến đến cùng với số mệnh. Để rồi cuối cùng nhận ra, nếu không chấp nhận mệnh trời, bạn chính là người chiến thắng.

Đừng nghĩ bản thân đã "già" mà được phép lười biếng

trung nien 2

Sinh lão bệnh tử là không thể tránh khỏi. Thế nhưng, đừng lấy đó làm bình phong để bao biện cho sự lười biếng, thối chí của mình. Già đi là chuyện tất yếu, nhưng lười biếng là một thói quen xấu, có thể hủy hoại hoàn toàn tương lai của bạn. Tuổi trung niên, là thời điểm chín muồi, quyết định công danh của bạn có khởi sắc hay không. Khi bão đến, nếu cắn răng bước tiếp, khi vượt qua được, hậu vận sẽ rực sáng kim quang. Còn bỏ qua, sẽ phải sống trong tiếc nuối cả đời. Vậy nên, người tuổi trung niên hãy dẹp sự lười biếng sang một bên, luôn cải thiện bản thân mọi nơi, mọi thời điểm.

Xuân Quỳnh