Sau "đại chiến", Thanh Lam và Mr. Đàm đứng chung sân khấu vì Phú Quang

( PHUNUTODAY ) - Hai danh ca hàng đầu Việt Nam sẽ cùng góp giọng trong đêm live concert của nhạc sĩ Phú Quang sau những lùm xùm cạch mặt cách đây hơn nửa thập kỷ.

Nhắc đến Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng, chắc hẳn sẽ chẳng ai quên mối "thâm thù" giữa hai người trước đây. Bẵng đi một thời gian khá dài, cả hai không xuất hiện trên cùng một sân khấu. Tuy nhiên, mới đây người hâm mộ khá bất ngờ khi Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng cùng có mặt trong danh sách nghệ sĩ tham gia live concert “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” của nhạc sĩ Phú Quang diễn ra tại Hà Nội trong cuối tháng 3.

Chia sẻ về việc lựa chọn mời các ca nghệ sĩ tham gia đêm nhạc, đặc biệt là khi mời cặp bài trùng vốn không thuận hòa Thanh Lam - Mr. Đàm, nhạc sĩ “Em ơi, Hà Nội phố” giãi bày: “"Lần này, chính tôi kéo Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng đứng gần nhau hơn sau những xích mích. Đây cũng là cuộc dấn thân mới của mà tôi mạo hiểm “kết duyên”

Empty

Cách đây 6 năm, Những tâm sự của diva Hà thành về các giám khảo "The Voice" mùa đầu tiên nhanh chóng châm ngòi cho một cuộc chiến giữa các ngôi sao trong làng nhạc Việt. Dư luận bỗng dưng xôn xao, náo động bởi tuyên bố: "Hà Hồ và Mr. Đàm thì có gì để dạy người khác?" của Thanh Lam trong bài phỏng vấn được đăng tải trên một tờ báo mạng có tên tuổi.

Diva gợi cảm, quyến rũ này phân tích: "Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Các bạn ấy không có tiền, không có cuộc sống để làm những thứ to tát thì phải dạy họ bằng thực lực".

Ban đầu, nhiều người vẫn say mê tiếng hát và lối sống thẳng thắn, cá tính của Thanh Lam thì đinh ninh đây chỉ là những chia sẻ có tính đóng góp cho chương trình và đặc biệt là cho Đàm Vĩnh Hưng - người đàn em thân thiết trong nghề và cũng là người không ít lần khẳng định diva này là thần tượng của mình. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau đó, cuộc chiến xem ai đúng ai sai đã bùng nổ...

Diva Thanh Lam

Diva Thanh Lam

Ngay khi những chia sẻ của Thanh Lam rầm rộ "đổ bộ" lên hàng loạt trang báo mạng, website tin tức lớn nhỏ, Hồ Ngọc Hà chọn cách im lặng để tránh "chuyện bé xé ra to". Còn nam ca sĩ được mệnh danh là "ông hoàng nhạc Việt" quyết định không im lặng nữa mà nhanh chóng phản pháo bằng vài ba bài phỏng vấn qua email. Anh tiết lộ khi đọc được chia sẻ của Thanh Lam thì khá giận dữ và muốn gọi điện thoại cho chị để làm rõ mọi việc nhưng cuối cùng lại thôi bởi "nếu chị ấy thực sự 'cao' thì đã không thốt ra những lời 'thấp' như thế".

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng không giấu diếm việc tình cảm mình dành cho Thanh Lam đã bị tổn thương nặng nề bởi scandal này: "Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh".

Ông hoàng nhạc Viêt - Mr.Đàm

Ông hoàng nhạc Viêt - Mr.Đàm

Cuộc tranh cãi không hồi kết đã vô tình gây nên hiềm khích không đáng có cho cặp đôi ca sĩ lão làng của Việt Nam.