Sau tuổi 30: Phụ nữ thông minh nhất định phải tiết kiệm cho mình một số tiền

( PHUNUTODAY ) - Qua tuổi 30, nhất định phải học hỏi từ những phụ nữ thông minh, biết tiết kiệm tiền cho mình để có thể sống độc lập tự tin hơn trong cuộc sống tương lai...

Ngưỡng cửa 30 tuổi, phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi

Rất nhiều người nói, phụ nữ qua 30 không còn đẹp, không còn quyến rũ như trước nữa. Nhưng còn đàn ông thì lại hoàn toàn ngược lại so với phụ nữ. Người ta hay bảo đàn ông càng trưởng thành thì lại càng quyến rũ, đàn ông qua 30 ngược lại thu hút hơn nhiều với vẻ chín chắn và trầm ổn.

Nếu người đàn ông còn có năng lực, có sự nghiệp và tiền tiết kiệm, vậy thì sẽ càng có nhiều phụ nữ vây quanh, khác biệt rõ ràng này chính là hiện thực trần trụi.

Vì vậy, bất kể ra sao, phụ nữ cũng nên có những suy tính và dự định cho bản thân. Khi còn trẻ, muốn tung tăng thế nào cũng được, tiền bạc ít nhiều cũng không sao. Nhưng càng trưởng thành, càng không thể đơn thuần như trước, phải biết nghĩ cho mình nhiều hơn.

Trên thực tế, qua 30 tuổi, phần lớn phụ nữ thông minh đều có những suy tính của riêng mình – cho một tương lai về sau. Theo kinh nghiệm của nhiều người, phương pháp giản dị nhất là xây dựng khoản tiền tiết kiệm cá nhân càng nhiều càng tốt.

Bạn đừng nghĩ cứ quan tâm đến tiền là thực dụng. Người ta thường nói không tiền một bước cũng khó đi, muốn làm gì cũng đâm ra bất lực. Có tiền, bạn mới có tự tin, dù tương lai có gặp phải chuyện gì không vừa lòng, phụ nữ cũng vẫn có thể có chính kiến và con đường của riêng mình, chứ không phải bất lực thỏa hiệp với vận mệnh.

Chỉ khi bạn có tiền trong tay, một ngày nào đó trong tương lai bạn sẽ phát hiện ra rằng, những năm vừa qua mình đã quyết định đúng đắn tới nhường nào.

Chỉ khi bạn có tiền trong tay, một ngày nào đó trong tương lai bạn sẽ phát hiện ra rằng, những năm vừa qua mình đã quyết định đúng đắn tới nhường nào.

Phụ nữ qua 30, nhất định phải thông minh lên một chút, tiết kiệm cho mình chút tiền

Chỉ khi bạn có tiền trong tay, một ngày nào đó trong tương lai bạn sẽ phát hiện ra rằng, những năm vừa qua mình đã quyết định đúng đắn tới nhường nào.

Có tiền, có tự tin, không phải vì bất cứ ai hay bất cứ chuyện gì mà phải nhún nhường hay tủi thân

Không thể không nói, người có tiền thường sẽ tự tin hơn, bởi lẽ họ biết rằng mình có nền tảng vật chất ủng hộ, không phải vì thiếu tiền mà phải sợ bóng sợ gió.

Phụ nữ tiết kiệm cho mình chút tiền, rồi lấy đi làm đẹp cho bản thân, học một kĩ năng nào đó, từng bước bồi dưỡng khí chất cho mình, khi giao tiếp cũng dễ được người khác tán dương và coi trọng hơn.

Sau 30, trách nhiệm và áp lực của bạn dần dần sẽ nặng lên, bất kể ngày sau có độc thân hay bước vào cuộc sống hôn nhân, có một chút tiền trong tay, bạn sẽ có đủ tự tin để đối diện với tương lai không biết rõ ra sao phía trước.

Rất nhiều phụ nữ, sở dĩ sống tủi thân tàm tạm, là bởi vì không có tiền tiết kiệm trong tay, lúc còn trẻ không biết tính toán cho mình, đợi tới khi lớn tuổi hơn thì đã mất đi tư cách suy nghĩ cho bản thân rồi.

Có tiền tiết kiệm, bạn có thể sống như cách mà mình muốn

Rất nhiều người phải từ bỏ ước mơ, từ bỏ sự kiên trì bấy lâu, trở nên yếu đuối phụ thuộc, nguyên nhân lớn nhất chính là vì không có tiền, thiếu sự hỗ trợ về mặt vật chất.

Phụ nữ chỉ khi có tiền trong tay, bạn mới có thể sống theo cách mà mình muốn, sống là chính mình.

Mọi ước mơ đều cần tới sự hỗ trợ về mặt vật chất, mua thỏi son bạn muốn mua, đi nới mà bạn muốn tới, ăn món ngon mà bạn thích, có cái gì không cần tới tiền?

Không có tiền, mọi ước mơ đều chỉ là trống rỗng, vì vậy, phụ nữ sau 30, hãy học cách tiết kiệm tiền, có tiền trong tay, không cần phụ thuộc vào ai, thích sống ra sao thì sống.

Có tiền, sẽ không cần vì phải phụ thuộc vào người khác mà nhún nhường

Phụ nữ nhất định phải biết, hôn nhân không phải kết thúc, mà là một giai đoạn mới trong một mối quan hệ và cả một sự khảo nghiệm.

Rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn liền mất đi ý chí chiến đấu, từ bỏ những phấn đấu trước đó để phụ thuộc và giao phó cuộc đời của mình cho một người.

Thực ra, suy nghĩ này sẽ chỉ càng khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn mà thôi, một khi đối phương thay lòng đổi dạ, phụ nữ sẽ chính là người không còn gì trong tay.

Phụ nữ nếu có tiền, vậy thì có thể mạnh mẽ rời xa khi biết đối phương thay lòng đổi dạ. Dẫu sao thì bạn cũng không phải tơ hồng vàng chỉ biết bám vào người khác để sinh tồn, có tiền trong tay, dù rời xa đối phương, bạn vẫn có thể sống một cách rực rỡ.

Đàn ông nói “anh nuôi em”, dẫu sao cũng là lời nói ngôn tình ngọt tai nhất, nhưng phụ nữ nếu thực sự từ bỏ sự độc lập của bản thân, vậy thì bạn chính là kẻ ngốc.

Ai có thể đảm bảo đàn ông họ sẽ yêu bạn suốt đời, không thay lòng đổi dạ? Nếu có một ngày, anh ta không còn yêu bạn nữa, tiền sẽ giúp bạn vẫn có thể độc lập sinh tồn dù rời xa ai đó, chứ không phải lựa chọn bất lực mà níu kéo.