Suýt bị lừa hơn 70 triệu đồng khi chuyển tiền nhận "quà"

( PHUNUTODAY ) - Một đối tượng tên là Ngọc, quen qua mạng hứa hẹn với chị N. gửi "quà" là 20.000 USD do người thân chị N. chuyển. Chỉ khi ra ngân hàng chuyển tiền, chị mới phát hiện đây là một trò lừa.

Thông tin trên Người đưa tin, ngày 7/10, qua hoạt động nghiệp vụ, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribnak) chi nhánh Bắc Hải Phòng phát hiện và kịp thời ngăn một người dân chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng.

Trước đó, vào ngày 30/9, chị C.T.N (SN 1992, ngụ tại huyện An Dương, TP.Hải Phòng) tới phòng giao dịch KCN An Dương- Bắc Hải Phòng thực hiện giao dịch chuyển 73 triệu đồng cho đối tượng là Đồng Xuân Ngọc.

Nhờ sự tư vấn của nhân viên ngân hàng, chị N. đã nhận ra mình bị lừa

Nhờ sự tư vấn của nhân viên ngân hàng, chị N. đã nhận ra mình bị lừa

Theo thông tin, Ngọc kết bạn với chị N. qua mạng xã hội và tự xưng là người quen của người nhà chị N. đang làm việc tại nước ngoài. Qua nhiều lần nhắn tin, khi thấy chị N. đã có sự tin tưởng nhất định, Ngọc nói với chị, người nhà nhờ cầm hộ 20.000 USD về theo đường hàng không nhưng đang bị giữ lại tại sân bay nên yêu cầu chị chuyển chi phí để lấy gói quà trên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không chút nghi ngờ, chị N, tới phòng giao dịch nói trên để chuyển số tiền cho Ngọc. Nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của nhân viên phòng giao dịch, chị N. bình tĩnh xâu chuỗi sự việc, xác minh lại từng thông tin, và phát hiện mình đang bị đối tượng Ngọc lừa đảo.

Vì vậy, chị N. không chuyển tiền cho đối tượng Ngọc nữa. Chị liên lạc với người thân mới biết không hề có chuyện người nhà nhờ bạn "cầm hộ" tiền gửi cho mình.Vụ việc hiện đã được chị N. trình báo cho cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ.