Tại sao nên cho chuối vào khi nấu cơm? Ai biết lợi ích cũng muốn làm theo

13:05, Thứ ba 06/08/2024

( PHUNUTODAY ) - Điều này nghe tưởng vô lý nhưng lại mang tới lợi ích rất tuyệt vời, hãy thử nhé!

Nấu cơm là việc mà nhà ai cũng làm hàng ngày. Thường thì chúng ta sẽ vo gạo, thêm lượng nước phù hợp rồi nấu. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút để cơm ngon hơn.

Nấu cơm là việc mà nhà ai cũng làm hàng ngày

Nấu cơm là việc mà nhà ai cũng làm hàng ngày

Chuẩn bị:

- Gạo, 1 quả chuối tiêu chín, xíu dầu ăn

Cách làm như sau:

- Gạo bạn mang đi vo sạch. Lưu ý, bạn chỉ nên vo gạo khoảng 2 lần, không nên quá kỹ. Vo gạo nhiều tới trắng tinh nước sẽ làm mất đi lớp cám bên ngoài hạt gạo, mà lớp cám này chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là B1. Vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi độ ngon, mùi thơm của hạt gạo cũng mất đi nhiều. Ngoài ra hạt gạo còn bị "chai" đi, do đó, cơm thường bị khô hơn là bạn chỉ vo gạo khoảng 2 lần.

Tại sao nên cho chuối vào khi nấu cơm?

Tại sao nên cho chuối vào khi nấu cơm?

- Bạn cho gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước phù hợp với loại gạo mình nấu.

Tiếp đó đặt một quả chuối đã bóc vào trên miệng nồi. Bạn có thể thêm một chút xíu dầu ăn để khi nấu hạt gạo mềm và bóng hơn.

- Bạn đậy vung lại và bật chế độ nấu cho đến khi chín cơm bình thường. Khi cơm chín sẽ tỏa ra mùi chuối thơm lừng rất tuyệt vời, hạt mềm và bóng, đảm bảo ăn bắt miệng hơn rất nhiều.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: mẹo nấu cơm