Tại sao phụ nữ càng lớn tuổi càng 'ham muốn' đàn ông nhiều hơn? Người trong cuộc chia sẻ thật lòng

21:18, Thứ tư 26/07/2023

( PHUNUTODAY ) - Lúc này, người phụ nữ cần nhất chính là có một người đàn ông ở bên cạnh, người có thể an ủi, sẻ chia và là chỗ dựa tinh thần lớn nhất cho họ...

Nhu cầu tinh thần

Con người khi đến tuổi trung niên sẽ luôn chậm rãi trải nghiệm mọi thứ, có lúc thăng trầm trong công việc, bị nhiều người ghen ghét hãm hại, thậm chí làm việc chăm chỉ mà không được như ý, nhìn người khác thăng hoa mà chỉ biết khóc thầm.

Không những thế, khi đến tuổi trung niên, mọi người cũng phải đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử, vui buồn xen lẫn, có khi bạn bè chơi bao năm cũng rời xa ta để tiếp tục hành trình mới. Lúc này, người phụ nữ cần nhất chính là có một người đàn ông ở bên cạnh, người có thể an ủi, sẻ chia và là chỗ dựa tinh thần lớn nhất cho họ.

download (3)

Ổn định cuộc sống

Sống một mình sẽ luôn tồn tại một số rủi ro, nhưng nếu bạn chia sẻ với một người khác, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không còn phải nơm nớp lo sợ mỗi ngày và cảm thấy gục ngã trước áp lực cuộc sống. Trong nhịp sống hối hả ngày nay, áp lực cuộc sống ở các thành phố là quá lớn. Người ta không chỉ phải đối mặt với áp lực mua nhà, mua xe mà còn phải cân nhắc đến việc báo hiếu cha mẹ, chăm lo cho gia đình... Vì vậy, lúc này phụ nữ mong có một người đàn ông ở bên cạnh để giúp mình san sẻ gánh nặng, cùng nhau chịu khổ, cùng nhau gặt hái trái ngọt.

Hưởng thụ cuộc sống

Khi người phụ nữ bước vào tuổi trung niên, với sự trải nghiệm nhiều cùng cảm xúc dồi dào, họ sẽ bắt đầu khao khát thể xác hơn, bởi chỉ một mình phụ nữ không thể nào giải quyết được.

Hai giới ở bên nhau, tận hưởng hạnh phúc gia đình, vậy tại sao không làm điều đó? Hơn nữa, đàn ông tượng trưng cho sức mạnh, trong gia đình rất nhiều lao động chân tay đều cần đàn ông phải hoàn thành. Nếu gánh vác những công việc nặng nhọc mà chỉ biết dựa dẫm vào phụ nữ thì các chị em chỉ biết sống những tháng ngày đau khổ mà thôi, không thể nào cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống.

Thực tế, đàn ông thích hẹn hò với phụ nữ lớn tuổi mô tả trải nghiệm và phàn nàn “khi thử qua lại với phụ nữ trẻ tuổi” vì phải mệt mỏi đối phó với những hành vi chưa trưởng thành và mấy chiêu trò này nọ.

Vậy bao nhiêu tuổi là quá để yêu nhau?

Theo PT, một nghiên cứu phát hiện ra, mối quan hệ với người nữ lớn tuổi ít khả năng thành công hơn so với các mối quan hệ không có khoảng cách tuổi tác. Đặc biệt, khi phụ nữ lớn hơn nam giới nhiều (chênh lệch 18 tuổi) là ít thành đôi nhất. Khoảng cách tuổi ít hơn thì sự phán xét cũng ít hơn. Cả nam giới trưởng thành và thanh thiếu niên đều không đánh giá các cặp vợ chồng chỉ chênh lệch 7 tuổi.Tuy nhiên, một người tham gia khảo sát của Today giải thích rằng việc hẹn hò với phụ nữ chỉ hơn 5 tuổi là không đủ để tạo ra sự trưởng thành về cảm xúc và chiều sâu mà anh ta đang tìm kiếm. Anh ta hứng thú với phụ nữ lớn hơn cả chục tuổi bởi họ tự tin và viên mãn.

Nhà nghiên cứu Milaine Alarie thấy rằng trái với suy nghĩ của nhiều người, rất ít phụ nữ tự coi mình là người quyến rũ, theo đuổi trai trẻ. Dữ liệu phỏng vấn phụ nữ từ 30 đến 60 tuổi hẹn hò với những người đàn ông trẻ tuổi hơn cho thấy phụ nữ hay đóng vai trò thụ động hơn trong việc hình thành mối quan hệ khi họ trên 40 tuổi so với độ tuổi 30.

Những người theo thuyết tiến hóa lại có quan điềm, phụ nữ trẻ nên thích đàn ông hơi lớn tuổi và ngược lại, để tối đa hóa khả năng sinh sản. Các mối quan hệ không điển hình do khoảng cách tuổi quá lớn, đặc biệt trường hợp phụ nữ “dừ” hơn, bị coi là vi phạm quyền ưu tiên bạn đời đã thiết lập này. Nhưng thực tế, một số đàn ông chọn hẹn hò với phụ nữ lớn tuổi lại có ý nghĩa về sự bình đẳng trong quan hệ. Những cặp lệch tuổi như vậy phổ biến hơn những gì mọi người biết và cũng cho quả ngọt hơn khối mối quan hệ đẹp tuổi nhưng sớm nở chóng tàn khác, theo PT.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc